Post: : Admin

Ẩn mình trong dãy Hymalaya hùng vĩ, những đóa hoa anh đào chợt chớm nở một màu hồng phấn ôm trọn lấy cả núi đồi, báo hiệu sự kết thúc cho một mùa đông lạnh lẽo ở Bhutan. Mùa xuân ùa về trên khắp vương quốc rồng sấm – BhutanNhững bông hoa đỗ quyên đua nhau khoe sắc đỏ, hồng đan xen trắng xanh nở rộ, từng thảm cỏ xanh mướt trải dài bao phủ khắp cả thung lũng với hàng cây linh sam bao quanh các góc nhà, những lá cờ phướn đủ sắc màu bay phấp phới trên cao như tô điểm thêm cho vẻ đẹp của bức tranh sơn mặc. Mùa xuân chính là mùa được mong chờ nhất trong cả năm và đây cũng là lúc người dân Bhutan cảm thấy hạnh phúc, sảng khoái nhất để cùng hân hoan chào đón Lễ hội Paro Tsechu nổi tiếng.

Mùa xuân trên vương quốc Rồng Sấm

Mùa xuân trên vương quốc Rồng Sấm 

Bhutan được xem là đất nước hạnh phúc nhất thế giới. Đời sống của người dân nơi đây mang đậm vẻ mộc mạc, giản dị với những ngôi nhà đa phần làm bằng gỗ và khá thưa thớt nhưng lại vô cùng chỉnh chu sạch sẽ. Trong tiết trời xuân ấm áp, cả đất trời vương Bhutan như cùng hòa nhịp vào cảnh sắc thiên nhiên đầy quyến rũ, hàng ngàn lá cờ phướn đủ màu sắc sặc sỡ bay phấp phơi khắp sườn núi dãy Himalaya hùng vĩ kèm theo những lời cầu nguyện cho 1 năm mới đầy may mắn và bình an.

Mùa xuân trên vương quốc Rồng Sấm

Bên gốc anh đào cổ thụ rộ nở thấp thoáng hình ảnh của những cô gái trong trang phục truyền thống Kira nền nã và duyên dáng, những chàng trai với tướng mạo oai phong, lịch lãm trong bộ quốc phục Gho, những cô cậu học sinh chạy nhảy vui đùa hồn nhiên hay những bóng áo cà sa đỏ thẫm trong nét thư thái ung dung tham gia lễ hội mùa xuân của những vị thầy tu. Bức tranh mùa xuân Bhutan lại càng trở nên sống động và đầy tươi vui.

Mùa xuân càng được đón chào hơn ở Bhutan bởi đây cũng là thời điểm diễn ra rất nhiều lễ hội truyền thống. Paro Tshechu là 1 trong các lễ hội nổi tiếng diễn ra ở Tu viện Paro trong liên tục 5 ngày, điểm quan trọng chủ yếu của lễ hội chính là các điệu vũ mặt nạ Cham mang tính xua đuổi ma quỷ, rửa sạch mọi tội lỗi trong năm cũ và cầu an lành cho 1 năm mới.

Mùa xuân trên vương quốc Rồng Sấm

Mùa xuân chính là dịp để du khách được cảm nhận trọn vẹn niềm vui, sự an nhiên và hạnh phúc trên vương quốc Bhutan.

Chùm ảnh lễ hội tại vương quốc Rồng Sấm - Bhutan:

Mùa xuân trên vương quốc Rồng Sấm Mùa xuân trên vương quốc Rồng Sấm Mùa xuân trên vương quốc Rồng Sấm Mùa xuân trên vương quốc Rồng Sấm Mùa xuân trên vương quốc Rồng Sấm Mùa xuân trên vương quốc Rồng Sấm

Mùa xuân trên vương quốc Rồng Sấm Mùa xuân trên vương quốc Rồng Sấm Mùa xuân trên vương quốc Rồng Sấm


Nhuệ Hổ / Phật học đời sống