Phật học đời sống - tin tức Phật giáo - tin nhanh
XUÂN AN LẠC

Mùa xuân đến chúng ta thêm già đi

24-01-2017 - Admin
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

PHĐS - Xuân đến trăm hoa khoe sắc rực rỡ hòa cùng nắng xuân ấm áp, xuân đi rồi trăm hoa tàn úa. Vạn pháp thế gian vốn vô thường luôn biến đổi không ngừng, cuộc đời vốn như một giấc mộng hão huyền và con người giống như những lữ khách tha phương trong vòng sinh tử dài vô tận, đến rồi đi theo những quy luật bất biến của thiên nhiên.
.


Thêm một năm là thêm một tuổi mới, mạng sống con người dần rút ngắn lại dưới sức mạnh vô tận của thời gian sẽ cuốn trôi mọi thứ vào dĩ vãng hư vô để rồi để lại bao lưu luyến tiếc thương trong lòng người ở lại. Thân người như ánh chớp hiện hữu rồi vụt tan dưới sức mạnh của tử thần. Sanh, già, bệnh, chết bủa vây nhân thế, người ra đi đầu không ngoảnh lại, sau lưng thềm nắng lá rơi đầy. Một người đã vĩnh viễn ra đi rời xa nhân thế, chỉ mang theo nghiệp của mình đã tạo khi còn hiện hữu trên thế gian để rồi đi tái sanh trong luân hồi dài vô thủy, vô chung cứ như thế lặp đi lặp lại thành một vòng luẩn quẩn của khổ đau dài bất tận.

Nắng xuân chan hòa ấm áp,gió nhẹ hiu hiu,khắp đất trời rộn rã những lời chúc phúc giữa người người với nhau. Những người con Phật hành trì giáo pháp lấy việc hành đạo làm kim chỉ nam cho đời sống phạm hạnh của mình từ đó nội tâm luôn bình an và hạnh phúc khi an trú thân tâm trong sự hành trì chánh pháp và tận hưởng mùa xuân bất diệt khi duyên lành hội đủ, đó mới chính là mùa xuân an lành hạnh phúc vắng bóng khổ đau.

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT


Phước Trung / Phật học đời sống

Các tin đã đăng:
Tòa soạn: 207A - Võ Thị Sáu - Phường 7 - Quận 3 - Tp. HCM - ĐT: 0909974199 - VPĐD: 76 Lê Thị Trung - P.Phú Lợi - Tp. Thủ Dầu Một - Bình Dương - ĐT: 0122.771.9559