Post: : Admin

Mẫu thiệp mời lễ tạ lăng văn bia họ tộc dành cho bạn tại kho mẫu hồ sơ Phật giáo, đơn thư văn liên quan đến Phật giáo.Mẫu thiệp mời lễ tạ lăng văn bia họ tộc

THIỆP MỜI LỄ TẠ VĂN BIA TỔ ĐỨC DUYÊN KHỞI HÚY KỴ MẪU THÂN LẦN THỨ.........

HOÀI NIỆM TỔ ĐỨC VĂN BIA TỔ ĐỨC-LƯU NIỆM BỔN TỘC 
Kính Thưa: Qúy Vị Trong Bổn Tộc Nội-Ngoại Ngần - Xa .
Kính Thưa : Bà Con Luân Lý Láng Giềng Cùng Bạn Bè -Thân Hữu.
Kính Thưa : Nội-Ngoại Ngần - Xa .


Trên mảnh đất đỏ thân yêu Cẩm Mỹ-Đồng Nai nơi chôn nhau cắt rốn, trước hết được phép thay mặt bổn tộc Lê-Trần. Chúng tôi cùng Hội đồng Hương Bổn tộc có nghe Cổ Đức có dạy : 

“Ngàn cây sinh ra ngàn nhánh, muôn lá nhờ có gốc bền.”
“Dòng nước chảy ra sông nọ, rạch kia nhờ có nguồn sâu.”
     Sống trong truyền thống đạo lý “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, uống nước nhớ đến nguồn” mà nền văn hóa dân tộc Việt Nam chúng ta đã truyền lưu qua bao thế hệ, cho nên mọi người ai ai cũng nhớ đến công ơn sinh thành tạo dựng của các thế hệ tiền nhân. 
    Ngược dòng lịch sử của dân tộc việt Nam từ thời vua hùng Vương dựng nước đến các triều đại Đinh,Lê, Lý, Trần, Lê từ thời Lý Thường Kiệt đánh Tống, binh Chiếm mở mang bờ cỏi, và chúa Nguyễn Hoàng từ miên Bắc cùng bà con các dòng họ đã tiến vào Nam xây dựng nên vùng đất Thuận Hóa và tiến dựng vào mở mang bờ cỏi theo đường duyên Hải đồng bằng đến 
tận mũi Cà Mau.
    Tổ tiên chúng tôi đời trước dẫu có khi nằm gai nếm mật , thường khi thao thức cho một ngày phát huy quang đạo trong huyết thống hòa chan, tổ mạch trường tồn. Đến ngày nay tử tôn hậu thế được thừa truyền ý chí niềm tin cùng nghị lực để kết nối những thâm tình rộng lớn. 
    Nhờ hồng ân Phật Tổ gia hộ, nhờ ân đức sâu dạy của Tổ Tiên nhiều đời, nên con cháu trong bổn tộc chúng tôi giờ đây đã được an cư lạc nghiệp trên khắp mọi miền đất nước thân yêu ..
    Tuy viễn xứ tha phương mà tình hoài niệm đất tổ quê cha vẫn canh cánh bên lòng, nuôi chí nguyện đến một ngày trùng quang tổ đức, Dựng Lập Văn BiaTổ Đức-Lưu Niệm Bổn Tộc, mong bắc một nhịp cầu luân lý để nối kết tất cả con cháu gần xa trong bồn tộc..
    Ý thức được điều đó, vào trung tuần 3 tháng mùa hạ, đầu tuần tháng 6 ÂL, con cháu trai gái, nội ngoại họ Lê-Trần chúng tôi dù mọn mấy đã đồng tâm xây dựng ngôi nhà Văn Bia Tổ Đức -Lưu Niệm Bổn Tộc, nhân duyên hội tập lễ đặt viên đá đầu tiên khởi công xây dựng đã được trang nghiêm cử hành vào lúc 10 giờ ngày 07 tháng 06 năm Bính Thân-(Tức là ngày 1/12/ 2017, trải qua 1 tháng ròng rã, nội ngoại gia thân khắp nơi, người đem tài lực, kẻ góp công lao cùng với nghệ nhân thợ nề, thợ hoa văn hoàn thành Văn Bia Tổ Đức. Kiên cố uy nghi đến ngày ......... tháng ..............(Tức là ngày 01/12/2017 thì hoàn thành mỹ mãn, với tổng kinh phí tổng thể là : 1.171.920.000đồng.
     Rồi đây con cháu trong bổn tộc tim về tổ ấm, trước Văn Bia Tổ Đức-Lưu Niệm Bổn Tộc con cháu của họ với nỗi lòng trân trọng và xúc động khôn cùng. 
Nhớ xưa bồi đắp nền tảng, công tợ non cao, ngửa trông muôn thuở.
Đến nay nảy nở dòng giống, ơn tày bể rộng, thấm nhuần ngàn năm.
     Con cháu trong bổn tộc dầu sống nơi đây hay đang ở tha phương khách địa, đầu biển chân mây của 1 phần 3 bảng đồ quốc gia Việt Nam ở vùng miền Nam. cũng phải luôn luôn nhớ đến dòng nước mát của cội nguồn dinh dưỡng, hạt gạo thơm ngon của cánh đồng Quảng Bình, trái cà, trái mướp, trái dừa đầy hương vị tình cảm đậm đà phát sinh từ đất tổ quê cha. 
     Trong truyền thống đền ơn đáp nghĩa, con cháu trong họ chúng tôi nhờ lòng quy ngưỡng Tam Bảo, thấm nhuần hồng ân giáo dưỡng của chư Tôn Thiền Đức, phát tâm kiến tạo Văn Bia Tổ Đức, cung thỉnh chư hương linh an vị tại điện tiền, ước mong linh thức chư tiên hiền cầu học đạo vô Thượng, phát quãng Đại Bồ Đề tâm, khuyến hóa tử tôn trọn niềm trung hiếu, thiện tâm hành sự, tạo thắng phước vô biên. 
      Với tin thần hiếu hạnh mà đạo Phật tryền lưu qua hơn 25 thế kỷ:  Điều thiện tối cao không gì hơn hiếu, điều ác cùng cực không gì hơn bất hiếu. từ những thiện hiếu nêu trên. 
   
Gia Đình Chúng Tôi Trân Trọng Kính Mời :------------------------------------------------------
       
   * Vào lúc 11giờ30, ngày 05 tháng 12 năm....................................


Hoan hỷ bỏ chút thời gian đến dự buổi tiệt trà cùng Bổn Tộc & Gia Đình chúng tôi tại gia Đường (Huế Tạo) Tọa Lạc Tại  Địa Chỉ : ............ T.Đồng Nai, để Bổn Tộc chúng tôi viên thành tâm nguyện Tạ Lăng, Văn Bia Tổ Đức-Lưu Niệm Bổn Tộc cũng là ngày Húy Kỵ Lần Thứ ........ của ............ chúng tôi. 


Sự hiện diện của Qúy vị là động lực cho Bổn Tộc chúng tôi phụng thờ Tổ Tiên, nối liền đại mạch, duy trì dòng huyết thống, vun bồi cội gốc được phồn vinh, ngõ hầu khích lệ con cháu hậu thế đoàn kết thương yêu, phát huy hiếu nghĩa gia phong trên đường quang huy tổ nghiệp. 


Xin trân trọng kính mời và hân hạnh được đón tiếp.


TM. Anh Chị Em Cùng Con Cháu 
Trong Bổn Tộc Họ Lê Chi Nhánh Miền Nam