Post: : Admin

Bài báo trên Ifeng mới đây tiết lộ về chuyện đi tu của ngôi sao hành động Lý Liên Kiệt. Ngoài ra, nam diễn viên này còn không kiêng kỵ khi nói về cái chết bởi anh tin vào luân hồi.Lý Liên Kiệt gác lại sự nghiệp để ĐI TU

Theo một đệ tử của Phật giáo Tây Tạng, nam diễn viên trải qua quãng thời gian dài khổ tu chứ không đơn thuần là tụng kinh bái Phật.


Ngoài ra theo bài báo, Lý Liên Kiệt rất điềm nhiên nói đến chuyện qua đời. “Tôi đã dặn dò vợ sau này hỏa táng tôi tại ngôi chùa ở Tây Tạng mà tôi từng quyên tiền, tôi hy vọng sư phụ viết lên tấm bia của mình“.
Lý Liên Kiệt gác lại sự nghiệp để ĐI TU
Ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt và lần xuất hiện trong một cuộc họp báo gần đây (ảnh phải). (Ảnh: THX)

Theo Tân Hoa Xã, ngôi sao võ thuật phát hiện mắc bệnh cường giáp từ năm 2010. Kể từ đó sức khỏe và ngoại hình của Lý Liên Kiệt thay đổi theo chiều hướng xấu đi. Căn bệnh cường giáp ảnh hưởng đến hệ tim mạch của nam diễn viên. Khi tập luyện quá sức, nhịp tim có thể tăng lên 140 lần một phút, ngôi sao đành tạm từ giã các pha hành động trong phim.

Cường giáp là căn bệnh về nội tiết gây thay đổi trọng lượng cơ thể, tim mạch đập nhanh, run tay, cổ phình to và thậm chí làm mắt lồi ở một số bệnh nhân. Căn bệnh này rất khó dự đoán trước và chuyển biến của cơ thể xuất hiện từ từ. Biến chứng nguy hiểm nhất là tác động lớn đến hệ tim mạch.

Lý Liên Kiệt gác lại sự nghiệp để ĐI TU

Nam diễn viên này tăng cân, gương mặt sưng phù, tháng 7/2015. (Ảnh: Sina)


Kể từ khi mắc bệnh, tài tử càng thấm thía giá trị của sức khỏe. Bạn bè sau mỗi lần gặp lại đều nhận xét Lý Liên Kiệt già và hom hem đi trông thấy, có người đoán đã ngoài 60 tuổi. Hiện nay diễn viên phải duy trì bằng thuốc để chữa bệnh để tránh trường hợp biến chứng có thể gây mù và ảnh hưởng đến tim.

Những năm qua, khi không đóng phim, Lý Liên Kiệt cùng vài người bạn thiền tu. Nam diễn viên kể một lần thiền trong điều kiện khắc nghiệt trên núi cao cách mặt biển 4.200 m ở Tây Tạng, cơ thể anh phản ứng trước tình trạng thiếu oxy nghiêm trọng. Anh cảm thấy mình cận kề cái chết khi không thể hít thở. Trước đó, Lý Liên Kiệt từng đối diện cái chết khi gặp sóng thần ở Maldives.

Qua những trải nghiệm đó, anh thường tự hỏi danh lợi là gì, điều anh cần làm là gì. “Đời người ngắn ngủi, chẳng ai biết bao giờ chết đi, vì thế hãy sống trọn vẹn, trân trọng mỗi ngày được sống“, nam diễn viên nói.
Nam diễn viên này nói rằng, anh chăm sóc tốt cho vợ, con gái, đối đãi chan hòa, tử tế với mọi người nên không có điều gì đè nặng.
Lý Liên Kiệt gác lại sự nghiệp để ĐI TU
Lý Liên Kiệt và Lợi Trí – Hoa hậu châu Á năm 1986 – kết hôn năm 1999 và có với nhau 2 con gái. Hai người kết hôn nhiều năm song hiếm khi công khai tham gia sự kiện. Nhiều năm qua, Lợi Trí vắng bóng làng giải trí.

Thời gian Lợi Trí mang bầu, Lý Liên Kiệt từng từ chối lời mời đóng Ngọa Hổ Tàng Long của đạo diễn Lý An cùng 5 phim khác của Hollywood. Lợi Trí từng nói cô mãn nguyện vì làm vợ Liên Kiệt.

Những năm gần đây, Lý Liên Kiệt hiếm khi xuất hiện ở sự kiện phim ảnh, thay vào đó là các hoạt động từ thiện, các buổi hướng dẫn về trà đạo, thiền tu, Thái Cực, hoa đạo…

Theo VnExpress