Phật học đời sống - tin tức Phật giáo - tin nhanh
XUÂN AN LẠC

Lâm Đồng: Chư Tăng Ni tặng quà Tết 2022 tại lãnh địa 'Khỉ Ho Cò Gáy'

25-01-2022 - Admin
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

PHĐS - Chiều ngày 24/1/2022, Chư Tăng Ni kết hợp cùng Công an huyện Lạc Dương đã đến Xã đưng K’nớ, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng tặng 100 phần quà Tết Nhâm dần 2022 tại lãnh địa 'Khỉ Ho Cò Gáy'..


Phật học đời sống mừng xuân di lặc 2022

Buổi tặng quà tết 2022 có: Đại đức Thích Nhựt Hải; Sư cô Thích Nữ Liên Ngọc; Sư cô Thích Nữ Liên Thảo và đại diện Công an huyện Lạc Dương cùng 100 bà con đồng bào dân tộc K'ho tham dự.

Tết là sinh nhật của tất cả mọi người, ai cũng thêm một tuổi mới. Dù người giàu, kẻ nghèo cũng đón tết sum vầy, ấm áp yêu thương. 'Không để người nghèo nào không có Tết', vì thế Tăng Ni đến với bà con cũng không ngoài ý nghĩa đó. Đâu đó Quý Tăng Ni và Phật tử đã và đang được nhiều nơi tích cực thực hiện. Đại đức Nhựt Hải tâm sự.


Để đón cái tết nguyên đán, Xuân Nhâm dần 2022, Chư Tăng Ni và chính quyền địa phương đã trao tặng 100 phần quà tết gồm: 10kg gạo, thùng mì tôm, bột ngọt, nước tương, đường các nhu yếu phẩm góp thêm chút đậm đà yêu thương.

Góp phần chia sẻ khó khăn cùng bà con nghèo, mong bà con đón Tết Nguyên đán đầm ấm và an lành.


Xã Đưng K’nớ, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Đưng K’nớ là một xã nghèo, thuộc vùng sâu gừng xa, giáp ranh với huyện Đam Rông của tỉnh Đak Lak, nơi đây phần lớn là bà con người đồng bào dân tộc K’ho.

Vì dịch bệnh, mọi người giữ khoảng cách an toàn khi đến nhận quà Tết.

Trao trọn niềm yêu thương, trong chương trình cả nước Tết vì người nghèo.

Vị đại diện Công An huyện Lạc Dương - cho biết năm 2021, đại dịch COVID-19 đã làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của nhân dân. Vì vậy, đơn vị tài trợ cho hộ nghèo là niềm động viên rất lớn, tạo điều kiện cho hộ nghèo vui xuân, đón Tết.

Tất cả mọi người ghi lại khoảnh khắc ấm áp này.

Được biết, Lãnh địa “khỉ ho cò gáy” có lẽ hợp với một nhóm bạn ưa picnic, phiêu lưu, cắm trại giữa rừng hơn là điểm du lịch dành cho gia đình hay đôi lứa yêu nhau.


Lần tặng quà tết 2022, mỗi phần quà trị giá 320 ngàn đồng, tổng 32 triệu đồng


Liên Thảo - Nam Hà

Các tin đã đăng:
Tòa soạn: 207A - Võ Thị Sáu - Phường 7 - Quận 3 - Tp. HCM - ĐT: 0777719559 - VPĐD: 76 Lê Thị Trung - P.Phú Lợi - Tp. Thủ Dầu Một - Bình Dương - ĐT: 0122.771.9559