Post: : Admin

Nhắc đến nhạc sĩ Hằng Vang, chủ nhân của ca khúc Ánh Đạo Vàng, có lẽ rất nhiều người biết đến, anh là nhạc sĩ thiện trí thức phật giáo có tên tuổi và được kể đến là một trong những cánh chim đầu đàn của nền âm nhạc phật giáo Việt Nam. Thời còn là đoàn sinh gia đình phật tử Lê Đình đã từng hát ca khúc này khá thành công trong các chương trình văn nghệ lễ hội phật giáo, và được biết đến anh qua những tác phẩm lớn như Trường ca: PHẬT SỬ Đản Sanh- Xuất Gia-Thành Đạo. Trường kịch: Khai Nguồn Sáng-Thái Tử Câu Na La- Quán Bên Sông. Ca khúc: Ánh Đạo Vàng- Lời Sám Nguyện-Sáng Tỏa Hoa Đàm...( trên 300 tác phẩm, phần nhiều là thể loại ca khúc).Kỷ niệm nhạc sĩ Hằng Vang và Lê Đình
Khi Lê Đình còn đảm nhiệm tờ báo phật giáo tỉnh Đăk Nông, số báo nào ra cũng có bài của anh xuất hiện, với tôi, thì sự cống hiến bất vụ lợi là để phụng sự cho đạo pháp bằng cái TÂM của nhạc sĩ Hằng Vang, không phải dễ tìm thấy nơi nghệ sĩ phật giáo nào cũng trọn vẹn như vậy.
Trong lần đến thăm anh tại nhà riêng ở số 51 An Dương Vương, P-Thành Nhất, Tp-Ban Mê Thuột, trước đó Lê Đình đã gặp anh tại đêm thơ Huế, do nhà thơ Dạ Lữ Kiều tổ chức ra mắt tuyển tập ''Giọt Huế Mưa''. Lần đó cũng gặp vào mùa Vu Lan Báo Hiếu, Lê Đình đã viết tặng anh bài thơ: THƠ CA DÂNG MẸ, được anh phổ nhạc và gởi qua đường bưu điện cho Lê Đình.
Tấm lòng của nhạc sĩ Hằng Vang đã khiến Lê Đình nhớ mãi về anh, cùng với kỷ niệm khó quên trong lần gặp gỡ ấy. Mùa Vu Lan sắp về rồi, gợi lại trong Lê Đình với bao niềm nhớ !...., trong đó ca khúc THƠ CA DÂNG MẸ, Nhạc: Hằng Vang-Thơ: Lê Đình vẫn còn đọng giọt trong Lê Đình một nỗi u hoài nhớ Mẹ khôn nguôi.