Post: : Admin

Hôm nay Chủ Nhật 20/11/2016 là ngày kỷ niệm Đức Phật Thích Ca trở về từ cung trời Đao Lợi, là 1 trong 04 ngày lễ quan trọng & là ngày Đại Cát Tường với người Tây Tạng, mọi việc làm Thiện hay bất thiện đều tăng trưởng kết quả lên 10 triệu lần. Kỷ niệm Đức Phật Thích Ca trở về từ cung trời Đao Lợi

Kỷ niệm Đức Phật Thích Ca trở về từ cung trời Đao Lợi

Mọi người có thể phóng sinh, bố thí, dành một ngày để ăn chay, hành yêu thương, ái ngữ, nhẫn nhịn... 


Nhưng dễ nhất là hãy thức dậy & khởi đầu một ngày thật tươi mới, như ngày đầu tiên ta được sinh ra, vứt hết những chuyện buồn vui, yêu ghét, thất vọng, ghen tị, bất mãn... của hôm qua, của tháng trước, năm trước hay của nhiều năm trước tích tụ trong tâm khiến ta cứ phải vui buồn, yêu ghét, lo âu, sầu khổ. 

Hãy chỉ lưu giữ những gì giúp cho tâm ta an vui & thanh thản tại ngày hôm nay, người ta gọi đó là Hạnh phúc! 

Nếu trải nghiệm tốt, chúng ta thực hành mỗi ngày đều thức dậy rửa tâm như rửa mặt, để khởi đầu ngày tươi mới, ai xung quanh ta cũng tươi mới như chưa từng có bất cứ điều gì làm phiền não từng xuất hiện trong tâm ta. Chẳng có người hay, chẳng có người dở, chỉ có tâm ta phiền não hay an vui thôi! 

Rồi nếu có điều gì bất như ý đến trong ngày hôm nay cốt nhất làm sao giữ tâm mình nhẹ nhõm đừng đeo những bực bội, buồn phiền vào làm gì cho mệt, cứ nhớ cái gì rồi cũng sẽ qua, ko ai buồn cả đời, ko chuyện gì làm mình bực cả đời! Điều bực bội hôm nay, có khi lại là điều cần trải nghiệm, vượt qua để được an vui trong tương lai. Không có chuyện vui, ko có chuyện buồn, chỉ là những trải nghiệm. 

Được như thế thì sẽ đến lúc ngay cả hạnh phúc chúng ta cũng chẳng cần tìm kiếm, chẳng cần chờ đợi. Một ngày khởi đầu & tiếp diễn khi tâm ta nhẹ nhõm như thế chắc chắn cho tâm ta những trải nghiệm tốt đẹp trên con đường tiến hoá đến Chân Thiện Mỹ. 

Chúc cả nhà một ngày mới & nhiều ngày mới sau này!!!

Và có những ngày năng lượng trời đất rất đặc biệt, nên vào ngày mọi việc tăng trưởng tác dụng 10 triệu lần này, hãy tích tạo chỉ những năng lượng thiện lành trong tâm ta & hãy để những nguồn năng lượng thiện lành lan toả xung quanh ta ! 

Hãy tri ân & cầu nguyện trường thọ cho tất cả những Bậc Thầy giảng dạy & hành Thiện Đạo ! 

Khẩn cầu Tam Bảo cho pháp Phật hưng thịnh và chư hữu tình sống trong pháp tài thiện lạc !!!!

Claire Huynh