Post: : Admin

Hôm trước thấy công ty du lịch đăng bài về Núi Kailash với hồ Manasarova thiêng đủ kiểu nào là trục trái đất, là núi Tu di trong kinh Phật, là ăngten thu năng lượng của hành tinh, nào là tẩy sạch được nghiệp với lại chết thì được giải thoát đến cõi nảo cõi nào... mình đã bó tay với cái sự vẽ liều, gào liều của các bạn công ty muốn bán tours rồi.Kể chuyện ở núi Kailask

Kể chuyện ở núi Kailask

Này thôi các bạn đọc nốt cái bài 'bốc phét' trong trang khoahoc.org này rồi tỉnh cơn mê mị đi nhé


Hôm nay lại còn hẳn trang mạng tên "khoahoc" ko biết ai trả tiền thuê hay tự nhiên phát khùng mà cũng đăng bài thế này. Toàn copy trộn mấy chuyện tự tưởng của ông Mundasep với lại những tuyên bố kiểu: Theo Thần bí cổ đại, theo truyền thuyết, Theo Phật giáo, theo sách kinh cổ, rồi Các nhà khoa học Nga, giới khoa học ... Kêu chan chát thế nhưng có dẫn được sách nào kinh nào lời ai đâu cơ chứ!
Thế mà ko hiểu sao những sách những bài kiểu đó đáng lẽ đọc cho vui, cho trí tưởng tượng bay bổng thú vị thế mà lại biến nhiều bọn thành lũ khùng Kailash thế cơ chứ! Chưa đến chân núi đã vì thiếu ô xy và hội chứng độ cao kiệt quệ, nằm thở còn ko nổi, mặt mũi tím tái sưng phù, lê lết xiêu vẹo như cái xác ko hồn, hai người xốc nách hai bên hay nằm như chết rồi trên lưng ngựa thế mà mình làm Trưởng Đoàn với anh Hướng dẫn nói hết hơi thế nào cũng ko chịu nghe, nó nằm cáng cũng ko chịu về, mọi người mà đi là bọn nó nhất định đi tiếp bằng được ko chịu thiệt đến nỗi anh Hướng dẫn người Tây Tạng hiền lắm mà còn phải hét lên :" Bọn mày có bị điên ko? Bọn Mày muốn chết à? Bọn bị chết là toàn bọn như bọn mày đã kiệt sức rồi mà còn cố đòi đi, bọn mày muốn chết thì bọn mày cũng phải nghĩ tao sẽ bị thu giấy phép, cấm hành nghề rồi tao kiếm cơm bằng cách nào" mình cũng bực nên quát như chửi " Có nghĩ nằm chết ra đấy thì con nhỏ, bố mẹ ở nhà thế nào ko?"... Thế mà bọn khùng nó nghe mình vừa dứt lời nó vẫn lờ đờ phều phào nhất quyết đòi đi tiếp, chả là bọn này đến núi Kailash để thực hành điên khùng với chết não vì tham muốn tột độ đến mức mê mị như thế nào chứ còn gì nữa
Trên núi tuyết thì khúc xạ và phản xạ ánh sáng quang phổ là chuyện bình thường, bọn leo núi với trượt tuyết chuyên nghiệp đâu có lạ gì, nhất là khi đứa nào cũng đang thiếu ôxy đầu óc có phần lơ mơ ảo giác rồi thế là bọn nó thấy ánh sáng vừa loé chỗ này, chiếu chỗ kia 5 màu 7 màu là bọn nó đần ra thì thầm Phật đấy, Bồ tát đấy hô hô hô
Lại còn cái bọn chưa biết cách ị cho ra hồn đã thích làm Thầy, thích dậy người khác, Thầy đủ kiểu, rồi võ sư võ seo, nhà văn nhà veo, báo biếc, phượt phiếc mở miệng toàn ra phân thế mà ko hiểu sao lắm con nhang đệ tử học trò thính chúng thích ngửi thế, và bọn Thầy với bọn nhà này đã lỡ hùng hồn tuyên bố đi chinh phục Kailash nên nó cũng khùng kiểu y như bọn đi đào vàng, kiệt quệ rồi mà vẫn đòi đi tiếp để lấy số má với bọn con nhang đệ tử học trò thính chúng, đến nỗi mà chết lâm sàng rồi cũng chỉ lo sợ ko đi nổi về ko có số má đệ tử thính chúng nó coi thường, đến lúc nằm liệt có muốn cũng chả đi nổi nên có đi được đâu thế mà về viết sách kể chuyện Kailash như đúng rồi! Bọn này kể cả có lết được xong 1 vòng núi Kailash về Việt Nam cũng chỉ đóng góp thêm tỉ lệ khùng cho lũ con vua Hùng thôi!
Núi Kailash là nơi ngày xưa từng in dấu chân và là nơi tu tập của nhiều vị Đạo sư Đại hành giả đã Thành tựu vĩ đại như Đức Liên Hoa Sinh, Đức Milarepa... Cho nên đến nơi đó, bước từng bước trên con đường đó để cho tâm mình càng cảm động, càng xác quyết để tinh tấn trên Đạo lộ. Giống như các nơi Thánh địa, nó là nơi để nhắc nhở và động tâm chứ ko phải để đáp ứng cho những tham muốn, ảo tưởng mê mị ngu si mù quáng cho bản thân.
Nếu đã có những sự hiển linh ở nơi đó thì nó cũng là bình thường giống như ở các Thánh địa, các nơi có các vị chân tu trí tuệ đã từng tu tập và thành tựu, các nơi đã từng có các vị Bổn tôn Bồ tát, Hộ Pháp đã từng hiển linh như núi Yên tử, chùa Hương... thế thôi. Bao nhiêu tăng ni Phật tử người Tây Tạng họ đi hành hương lễ lạy vòng núi Kailash cũng là vì tâm thành kính thiêng liêng coi nơi đó là Thánh địa chứ có phải vì để thành anh hùng Kailash hay vì nó gương có rìu, vì nó là ăng ten ăng teo gì đâu!
Ai thích cảnh đẹp trời xanh nước biếc, núi tuyết trùng điệp hùng vĩ bao la và muốn thử thách sự khắc nghiệt vượt núi khi ở độ cao hơn 6000m thiếu ô xy... thì cứ việc, nhưng đừng có màu mè vẽ vời cho ra vẻ anh hùng, bọn sherpa gồm cả bà già và trẻ con ở đó 3 ngày đi một chuyến vác đồ cho khách du lịch bao nhiêu năm nay rồi mà ko kiếm nổi cặp kính cho ra hồn để đeo, tớ phải cho đấy!
Ai muốn xem rìu nghiệp lực, gương thời gian với lại cổng thiên đàng địa ngục, kim tự tháp lớn nhất quả đất gì gì chịu khó chờ chuyến tới tớ đi Hà Giang ngắm mây ngắm núi còn tự tưởng ra cả trăm cả nghìn Phật bay tiên hiện, núi ngai vàng kiểu như ông Mundasep tự tưởng đấy tớ tuyên lại cho mà đi cho gần nhé!
Và đừng có nghe tiếp những chuyện vớ vẩn của bọn anh hùng khùng về núi Kailash nữa!
Kailash là núi thiêng liêng, là nơi đất Phật, để đi hành hương mà phát nguyện và trưởng dưỡng Tâm Đạo chứ ko phải kiểu thiêng của bọn vừa tham vừa khùng gán vào để bọn người ngu muốn đi bằng mọi giá, kệ bố thằng hướng dẫn, tao là thằng khùng tao chết tao ko tiếc mày mất cần câu cơm nuôi con mày tao cũng mặc xác mày!
May mà ông David Coperfield ông ấy biểu diễn với danh hiệu là nhà ảo thuật chứ nếu ông ý mà mặc áo Thầy tu Tây Tạng vừa từ núi Kailash xuống để biểu diễn thì chắc đến quá nửa bọn người trên trái đất cũng thành khùng hết!
À lại còn quên chưa soi chuyện lão hoá nhanh nữa chứ, bố khỉ, toàn bịa chuyện! Ko biết cái lão ba hoa khoét lác nào mà ko thấy ký tên, ảnh thì toàn down interner xuống để làm cho bọn ngu thành khùng!
Đây, mời cả nhà đọc nhé
"Bí ẩn kim tự tháp khổng lồ trên đỉnh núi Tây Tạng
02/09/2016
Núi Kailash, nghĩa là “viên đá quý tuyết vĩnh cửu”, hiện vẫn là một khu vực chìm trong tấm màn bí ẩn và truyền thuyết.
Theo tín ngưỡng cổ đại, ngọn núi Tây Tạng thần bí này tượng trưng cho trục Trái Đất hay chiếc thang dẫn lên Trời. Tại nhiều quốc gia Đông phương, núi Kailash được nhìn nhận là khu vực linh thiêng nhất trên thế giới. Một số tư liệu cổ đại cho rằng ở đây chúng ta có thể tìm thấy thành phố của các vị Thần.
Nằm gần 4 con sông lớn: sông Ấn, sông Sutlej, sông Brahmaputra, và sông Karnali, núi Kailash ngày nay vẫn là một thánh địa lưu giữ kho tàng tri thức huyền bí của cổ nhân.
Cho đến nay, núi Kailash nhìn chung vẫn chưa được con người khai phá, và việc leo núi được xem như một hành động phạm thượng sẽ đem lại vận rủi.
Kim Tự tháp nhân tạo?
Hình dáng kỳ dị của núi Kailash dẫn đến nhiều sự phỏng đoán, rằng đây không phải là một ngọn núi đơn thuần. Các nhà khoa học Nga cho rằng đỉnh núi thực chất là một kim tự tháp nhân tạo thời cổ đại. Nếu giả thuyết này là thật, thì đây sẽ trở thành kim tự tháp lớn nhất được biết đến từ trước đến nay, và lịch sử nhân loại sẽ cần phải được viết lại.
Các nhà khoa học nghiên cứu địa hình và cấu trúc ngọn núi cho biết nó có hình kim tự tháp, chẳng khác mấy những kim tự tháp thông thường, và được bố cục chính xác theo bốn hướng chính (Đông, Tây, Nam, Bắc). Những kết quả nghiên cứu gần đây của Nga về Tây Tạng và dãy núi Kailash, nếu được xác thực, sẽ thay đổi căn bản vốn hiểu biết của chúng ta về sự phát triển của nền văn minh nhân loại. Một giả thuyết được Nga đưa ra là núi Kailash có thể là một đại kim tự tháp nhân tạo, trung tâm của một tổ hợp gồm hàng trăm kim tự tháp nhỏ hơn.
Không chỉ vậy, tổ hợp công trình này có thể là trung tâm của một hệ thống toàn cầu kết nối nhiều di chỉ hoặc di tích khác, nơi nhiều hiện tượng siêu thường, kỳ lạ đã xuất hiện.
Rất nhiều du khách, đặc biệt vào đầu thế kỷ 20, đã ghé thăm di chỉ này cho rằng hình dáng đỉnh núi Kailash quá hoàn mỹ, nên chắc chắn đây không thể là một “kỳ quan thiên nhiên”, và ít nhất một phần nào đó đã được tác động bởi bàn tay con người.
Hình dạng của nó giống một nhà thờ lớn; các sườn núi vuông góc đến kinh ngạc, dựng thẳng đứng trong khoảng hàng chục mét.
“Các tầng đá nằm ngang với các lớp đá hơi biến đổi màu sắc dọc các tầng. Các đường ranh phân chia các tầng đất rất rõ rệt, khiến mặt chính ngọn núi trông như được xây từ các khối đá đỏ, bởi những bàn tay khổng lồ”, trang Researchers Club cho hay.
Có một số truyền thuyết Phật giáo kể rằng núi Kailash từng là nơi ngự trị của các vị thần.
Theo truyền thuyết, một pháp sư Phật giáo tên là Milarepa đã so tài với pháp sư giáo phái Bön, Naro Bön-chung. Một trận giao đấu kịch liệt đã diễn ra, nhưng không thể phân cao thấp. Vì vậy họ đã quyết định chạy đua lên đỉnh núi Kailash.
Hiện tượng lão hóa nhanh chóng trên núi Kailash
Một phương diện bí ẩn khác của ngọn núi này là hiện tượng lão hóa nhanh chóng xảy đến với bất kỳ du khách nào ghé thăm. Sau khi dành 12 tiếng đồng hồ ở đây, móng tay và tóc sẽ mọc dài ra tương đương 2 tuần trong điều kiện bình thường. Liệu đây có phải do một trường năng lượng bí ẩn bao xung quanh khu vực này?
cổng bí mật dẫn đến vương quốc truyền thuyết Shambhala?
Từ xa xưa, núi Kailash đã thu hút được sự chú ý của con người. Nhiều ẩn sĩ nói rằng ngọn núi này có một cánh cổng bí mật dẫn đến vương quốc huyền thoại Shambhala(Hương Ba Lạp).
Một số giáo phái Ấn Độ tin rằng có một vùng đất ở phía bắc dãy Himalaya gọi là Kapapa, nơi “chủng người hoàn hảo” sinh sống. Shambhala được cho là một vùng đất ở phía bắc Tây Tạng, nơi rất nhiều lữ khách ghé thăm đã được nghe kể về truyền thuyết từ các lạt ma:
“Giữa những rặng núi cao ẩn giấu các thung lũng khép kín. Rất nhiều suối nước nóng nuôi dưỡng thảm thực vật màu mỡ nơi đây. Rất nhiều loài thực vật và thảo mộc hiếm gặp có thể sinh trưởng trên loại đất núi lửa kỳ dị này.
Rất khó để tìm được Shambhala, nơi lưu truyền pháp môn Kalachakra (một nhánh của Mật tông Tây Tạng). Nhà thám hiểm dãy Himalaya, Nicholas Roerich (1874-1947) là một trong số những người tin vào sự tồn tại của vùng đất Shambhala. Nhiều người khác cũng tin tưởng và đã thử đi tìm vùng đất này. Nhiều người đã mất tích, và không ai trong họ tìm được vương quốc huyền thoại này.
“Theo thư tịch Tây Tạng [cổ], Shambhala là một vương quốc linh hồn nằm tại phía tây bắc núi Kailash. Rất khó để tôi thảo luận chủ đề này từ góc độ khoa học. Nhưng tôi có thể tự tin nói rằng tổ hợp công trình núi Kailash có liên hệ trực tiếp đến sự sống trên Trái Đất, và khi chúng tôi thiết lập một lược đồ biểu thị “Thành phố của các vị Thần”, cấu thành từ các kim tự tháp và những chiếc gương bằng đá, chúng tôi đã rất ngạc nhiên – Lược đồ này trông giống kết cấu không gian của phân tử DNA”, giáo sư Ernst Muldashev cho hay.
Theo quan điểm của Phật giáo Tây tạng, Shambhala là một “miền đất An lạc và Thanh tịnh”, nơi khởi nguồn của rất nhiều tôn giáo. (Ảnh: Message to eagle)
Người ta đồn rằng khi lớp băng che phủ đỉnh núi tan hết, nó sẽ lộ ra một “Con Mắt”. GS Ernst Muldashev, tiến sĩ y khoa, Giám đốc trung tâm phẫu thuật mắt và tạo hình Liên Bang Nga thuộc Bộ Y tế Nga, viện sĩ Viện Hàn Lâm nhãn khoa Mỹ, và trên hết là một nhà thám hiểm chuyên nghiệp, cho biết: “Có hai vương quốc dưới lòng đất, Shambhala và Agartha, đều là một bộ phận vốn gen (gene pool) của nhân loại. Thông tin được cung cấp bởi hội kín Thule (cụ thể từ hai nhân vật Eckhart và Haushofer) cho thấy có một nền văn minh cấp cao, bắt nguồn từ Sa mạc Gobi, từ dãy Himalaya rồi phân tách thành hai nhánh: Shambhala và Agartha, trong đó Shambhala là trung tâm quyền lực, được bảo vệ bởi các thế lực và năng lượng huyền bí. Dường như những trung tâm ngầm dưới đất không chỉ có ở Tây Tạng và dãy Himalaya, mà còn tỏa ra khắp thế giới”.
Theo Phật giáo, núi Kailash cũng là nơi cư ngụ của Phật Demchok, tượng trưng cho sự đại mãn nguyện.
Người ta cũng cho rằng chính trên ngọn núi linh thiêng này Phật giáo đã thay thế đạo Bön để trở thành tôn giáo chủ yếu ở Tây Tạng. Đạo Bön là một tôn giáo bản địa ở Tây Tạng trước khi Phật giáo du nhập sang đây.

Những bí mật cổ đại của núi Kailash vẫn ẩn lấp trong lòng dãy Himalaya và khu vực bí ẩn này sẽ tiếp tục hấp dẫn du khách trong một thời gian dài. Có lẽ vào một ngày nào đó trong tương lai, chúng ta sẽ làm sáng tỏ những bí mật của núi Kailash và tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi kích thích trí tò mò của con người. Dù sao đi nữa, đây chắc chắn là một địa điểm có ý nghĩa văn hóa và tâm linh sâu sắc.


Claire Huynh / Phật học đời sống