Post: : Admin

Sáng 8-3 vừa qua, tại Nhà Văn hóa Phụ Nữ (Lý Chính Thắng, P.9, Q.3) đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm mỹ thuật “Nhịp sống quê hương” do Hội Mỹ thuật TP.HCM, CLB Họa sĩ nữ Ngân Hà - NVH Phụ Nữ TP.HCM tổ chức nhân kỷ niệm 106 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và 1.976 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.Cắt băng khai mạc triển lãm


Tham dự khai mạc triển lãm có NGND-Họa sĩ Uyên Huy, Chủ tịch Hội mỹ thuật TP.HCM cùng đại diện lãnh đạo Hội Mỹ thuật TP.HCM, Nhà Văn hóa Phụ Nữ các tác giả và đông đảo người dân và bạn bè của các tác giả có tác phẩm được trưng bày tại buổi triển lãm.

Triển lãm lần này trưng bày 30 tác phẩm của 24 họa sĩ nữ thuộc Hội Mỹ thuật TP.HCM và CLB Họa sĩ nữ Ngân Hà.

Các tác phẩm ra mắt công chúng lần này được lấy ý tưởng từ những chuyến đi từ thiện và thực tế tại các tỉnh miền Tây (Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang...).

Theo BTC, hầu hết các tác phẩm đều thể hiện nhiều góc nhìn mới mẽ về đất nước, con người Việt Nam, bằng những gam màu tươi, sống động với nhiều chất liệu khác nhau như sơn dầu, giấy dán, acrylic…

Khách tham quan triển lãm


Và nghe chính họa sĩ thuyết minh về bức tranh


Được biết, toàn bộ số tiền bán tranh trong dịp triển lãm này sẽ đóng góp vào hoạt động của đoàn y bác sĩ Thiện Đức (thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM).

Triển lãm sẽ kéo dài đến 18-3-2016. Mỗi ngày sẽ mở cửa để đón khách đến tham quan thương lãm cũng như mua tranh ủng hộ công tác từ thiện.

Q.Hậu - Tuệ Trần

(Giác ngộ)