Post: : Admin

Em đừng mặc cảm rằng em là nhỏ bé, bất tài, không xinh đẹp như các sao điện ảnh (movie stars) hay hoa hậu. Vẻ đẹp ngoại hình cũng quan trọng, nhưng vẻ đẹp bên trong, tâm hồn đẹp, trái tim từ bi, lý tưởng cao thượng mới toả sáng ngời, đó em.
Bề ngoài có đẹp cách mấy, nhưng tâm hồn rỗng, đen tối, nhỏ nhen, ganh tỵ, ô uế, thì cái đẹp bề ngoài chỉ là con búp bê cho thiên hạ ngắm mà thôi. 

Em cũng đừng chìm mãi trong tuyệt vọng nhé dù em có đi ngang qua những nỗi đau cùng tận. Có thể em đã xuống tới tận cùng địa ngục của đau khổ, thì em hãy nhớ giữ lấy niềm hy vọng nơi khả năng tỉnh thức của chính mình. Em chỉ cần thở thật nhẹ làm êm dịu niềm đau, thở để ôm ấp và chấp nhận khổ đau đang hiện hữu. Khổ đau là một sự thật không thể thiếu trong cuộc đời. Khổ đau làm cho em lớn lên thành người, biết khổ nên trái tim em mềm ra để thông cảm với mọi loài đang đau khổ. Nó là rác có thể chế biến thành phân xanh để bón cho cây cuộc đời. Em chỉ cần nhớ một sự thật, cạnh bên chàng khổ đau luôn có nàng hạnh phúc như đôi bạn đồng hành có mặt khắp nơi cho em. Đôi mắt còn sáng là hạnh phúc, còn hai chân để đi chơi là hạnh phúc, thở không khí trong lành là hạnh phúc, có mẹ là hạnh phúc, còn cha là hạnh phúc... 

Hơn nữa, em không phải là cô gái, chàng trai bé nhỏ, bất tài, không đẹp mà em chính là những ngôi sao đêm lấp lánh trên những dải ngân hà. Khoa học đã khám phá ra rằng thân thể em có đầy đủ các chất liệu hoá học giống hệt như nguyên liệu của các ngôi sao trời. Làm sao điện ảnh đâu lấp lánh, toả sáng bằng sao trời, có phải không em? Sao trời có nhiều tự do và cái đẹp toả sáng ngàn đời. Nếu em không phải sao đêm lấp lánh, thì em là một trong các thiên thần xinh đẹp đến từ một ngôi sao nào đó trong vũ trụ. Đây là sự thật được khoa học chứng minh. Em hãy vui lên nhé, hãy lấp lánh bằng nụ cười thân thiện, tâm niệm yêu thương.


Chân Pháp đăng / Phật học đời sống