Post: : Admin

Đầu năm hành hương thập tự là nét đẹp của người con Phật, mỗi người sẽ có cách đi thập tự riêng, có thể tổ chức nhóm bạn đi xe máy, xe buýt trong thành phố hoặc đi xa hơn về các tỉnh miền Đông, Tây Nam bộ hoặc có thể đi cùng với tự viện nơi mình hay tu học.Sáng ngày mồng 2 tết, đoàn hành hương thập tự đầu năm mới Bính Thân do Sư cô Thích Nữ Huệ Phú và Sư cô Thích Nữ Huệ Lạc – Đại diện cho viện chủ Ni viện Phước Long, Quận 9, TP. HCM làm trưởng đoàn đã đi hành hương thập tự chiêm bái các ngôi Tổ đình, Tự viện Phật giáo tại quận 9, quận Thủ Đức (TP.HCM), TX Thuận An (Bình Dương), huyện Long Thành (Đồng Nai), huyện Đất Đỏ ( Bà Rịa- Vũng Tàu).

Đoàn hành hương thập tđảnh lễ tại Thiền viện Linh Chiếu

Được biết, hành hương thập tự là chương trình hoạt động nằm trong khuôn khổ các chuỗi hoạt động Phật sự của Ni viện Phước Long, đoàn đã chiêm bái các tự viện, tu viện, Thiền viện, các di tích lịch sử văn hóa các cấp trong các tỉnh thành lân cận, được thay đổi các lộ trình đi hằng năm.

Đoàn hành hương thập tự chụp hình lưu niệm với Ni sư trụ trì chùa Thiên Trúc

Theo đó, với mục đích xây dựng một đời sống tâm linh hướng thiện, hướng thượng cho Phật tử và cũng tạo duyên lành, phước báo đầu năm mới cho Phật tử gieo trồng công đức trong việc cúng dường lên Tam Bảo.

Đoàn đã đi chiêm bái các ngôi chùa như; chùa Liên Hải (quận 9), chùa Từ Quang ( quận Thủ Đức), chùa Thiên Trúc ( Bình Dương), Thiền viện Linh Chiếu, Thiền viện Thường Chiếu (Đồng Nai), chùa Vạn Phật Đại Tòng Lâm, chùa Phổ Quang, chùa Long Khánh ( Bà Rịa – Vũng Tàu).

Chuyến đi đã thành công tốt đẹp, đã để lại niềm cảm xúc hân hoan cho toàn thể Phật tử tham gia, nhân dịp đâu xuân năm mới.


Một số hình ảnh trong chuyến hành hương thập tự đầu năm Bính Thân do ni viện Phước Long tổ chức:Thiện Quang ( thực hiện)