Post: : Admin

Tối ngày 17/11/ Bính Thân (nhằm ngày 15/12/2016), hòa chung trong không khí hân hoan kính mừng ngày Khánh đản đức Phật A Di Đà trong lòng người con Phật trên khắp mọi miền đất nước, Tổ đình Phước Viên (TP. Biên Hoà – T. Đồng Nai) long trọng tổ chức lễ hội Hoa đăng Vía đức Từ phụ A Di Đà. Trong niềm tôn kính, thiêng liêng, hàng ngàn Phật tử gần xa đã quy tụ về Tổ đình tham dự đêm lễ.

Hàng ngàn người dự lễ vía Phật Di Đà tại Tổ đình Phước Viên

Hàng ngàn người dự lễ vía Phật Di Đà tại Tổ đình Phước Viên

Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng minh Hoà thượng Viện chủ Thích Quang Đạo, Đại Đức Trụ trì Thích Quảng Duy, Quý chư tôn đức trong Tổ đình, chư Tăng trường TCPH Đồng Nai và một số Chùa, Viện trên địa bàn cùng hàng ngàn Phật tử gần xa.

Chuông vang dội nghe như hồn tỉnh thức

Gọi con người xa bể kiếp trần ai

Như thúc giục ta nhanh về bến Giác
Kẻo lạc loài trong bể thác khổ đau".

Hàng ngàn người dự lễ vía Phật Di Đà tại Tổ đình Phước Viên

Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh đó, Hoà Thượng Bổn Sư cùng Quý chư tôn đức đã cử hành nghi lễ dâng hương, bạch Phật, cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc. Ngọn nến của Từ Bi và Trí Tuệ từ đức Phật được Hoà thượng truyền xuống cho Quý Chư tôn đức và các Phật tử làm xua tan đi màn đêm vô minh, si ám. Toàn thể đại chúng trên tay cùng ngọn nến lung linh với lòng thành kính sâu sắc nhất nghĩ tới công lao to lớn của Đức Phật A Di Đà. Ngọn nến lung linh huyền ảo, tỏa sáng đã làm ấm lại tâm hồn của mỗi người cũng như không gian của đêm hội. Từ ánh sáng biểu tượng của lòng Từ Bi và Trí Tuệ ấy, Quý Phật tử lại một lần nữa cảm nhận được tình thương của đức Từ phụ đã dành cho nhân loại, cho mọi loài chúng sinh. Tất cả tấm lòng đều nhất tâm hùng tráng niệm lớn Phật hiệu A Di Đà, âm ba vang vọng khắp cả một vùng trời, xóa tan đi sự trầm tịch, cô liêu, phiêu dạt nơi trần thế.

Hàng ngàn người dự lễ vía Phật Di Đà tại Tổ đình Phước Viên

Đức Phật A Di Đà là giáo chủ cõi Tây Phương Cực Lạc với 48 đại nguyện kiến tạo thế giới và phát nguyện độ sanh, cứu vớt chúng sanh thoát khỏi kiếp luân hồi cùng ba đường dữ. Đức Phật A Di Đà còn được gọi là Vô Lượng Thọ, Vô Lượng Quang và Vô lượng Công Đức. Thọ mạng của Ngài không có hạn lượng, Ánh sáng từ bi của Ngài soi chiếu khắp mọi loài, không ngăn mé, không ngăn cách, và Công đức của Ngài không thể so sánh, nghĩ bàn, Ngài là bậc đạo sư dẫn dắt chúng sanh đang bị khổ nạn đoanh vây trở về với hạnh phúc bất tận.

Hàng ngàn người dự lễ vía Phật Di Đà tại Tổ đình Phước Viên

Hàng ngàn người dự lễ vía Phật Di Đà tại Tổ đình Phước Viên

Trong phần Đạo từ, Hoà thượng Viện chủ Thích Quang Đạo đã giải thích và nói rõ ý nghĩa cũng như diệu dụng và cách thức hành trì pháp môn niệm Phật. Hoà thượng cũng đã quyết nghi một số vấn đề mà người tu Tịnh độ hay vướng phải. Toàn thể đại chúng tham dự đại lễ đều thể hiện sự hoan hỷ trên gương mặt và cảm nhận được sự may mắn, thiêng liêng khi mình là hành giả đang tập tu phương pháp trì danh hiệu Phật. Mỗi người đều có những xúc cảm về đêm lễ. Trước tôn nhan Từ bi bao dung của đức Thế tôn A Di Đà, mỗi người đều quỳ kính và nghiêm cẩn, lòng tự hứa với lòng sẽ phát nguyện tinh tấn tu hành để sớm thành tựu Cực quả của Pháp môn.

Buổi lễ Hoa đăng đã kết thúc trong vô biên hỷ lạc, vô cùng lợi ích và vô lượng ý nghĩa. Nguyện đem công đức này, cầu nguyện cho tất cả, đồng triêm lợi lạc.

Sau đây là một số hình ảnh của Đêm hội:

Hàng ngàn người dự lễ vía Phật Di Đà tại Tổ đình Phước ViênHàng ngàn người dự lễ vía Phật Di Đà tại Tổ đình Phước ViênHàng ngàn người dự lễ vía Phật Di Đà tại Tổ đình Phước Viên

Hàng ngàn người dự lễ vía Phật Di Đà tại Tổ đình Phước ViênHàng ngàn người dự lễ vía Phật Di Đà tại Tổ đình Phước Viên


Xuân Thọ - Quảng Trường