Post: : Admin

Vào 9 giờ sáng ngày 18/01/2018,tại Niệm Phật Văn Quỹ, xã Hải Tân, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đã diễn ra lễ Hằng thuận cho hai Phật tử Lê Sỹ Đình PD. Nguyên Quảng và Trần Thị Luyến PD. Quảng Ý.Chứng minh lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ là Thượng tọa Thích Hải Tạng- Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, chư Đại Đức Tăng Ni người làng Văn Quỹ. Về tham dự còn có cha mẹ, bà con hai họ và một số Phật tử trong làng.


Đối với làng Văn Quỹ, đây là buổi lễ hằng thuận thứ hai được tổ chức tại chùa. Lễ hằng thuận thứ nhất vào cuối năm 2016 với sự hướng dẫn của Sư cô Minh Hương trú xứ NPD Văn Quỹ, hằng thuận lần này là nhờ vào sự hướng dẫn của quý thầy, người thân trong gia đình hai bạn.

Hải Lăng: Lễ Hằng thuận cho Phật tử tại Niệm Phật Đường Văn Quỹ Hải Lăng: Lễ Hằng thuận cho Phật tử tại Niệm Phật Đường Văn Quỹ Hải Lăng: Lễ Hằng thuận cho Phật tử tại Niệm Phật Đường Văn Quỹ


Lễ hằng thuận của hai em Phật tử Nguyên Quảng và Quảng Ý đã giúp cho bà con hai họ và Phật tử thấy được lợi ích thiết thực từ trong giáo lý Đạo Phật.

Hải Lăng: Lễ Hằng thuận cho Phật tử tại Niệm Phật Đường Văn Quỹ

Lễ hằng thuận đối với người Phật tử ở vùng nông thôn vẫn còn mới mẻ. Họ vẫn chưa biết được ý nghĩa sâu sắc khi có chư tôn đức Tăng Ni chứng minh chỉ dạy. Phần lớn là nhờ vào sự động viên hướng dẫn của người xuất gia.


Minh Hương