Post: : Admin

Sáng nay, Thầy nhận được một lá thư của bạn Kiên Dũng, là học sinh đang học tại Kyoto Nhật bản gởi lá thư “Thỉnh nguyện hỗ trợ giúp đỡ đưa xác bạn Nguyễn Xuân Mạnh tại Saitama về quê hương Hà Tĩnh”, Thay mặt cho Chùa Hòa Lạc Kobe, Chùa Đại Nam Himeji và Hội Thanh Niên Phật tử Kansai, thành kính phân ưu với gia đình của em Nguyễn Xuân Mạnh.Phật giáo Việt Nam Tại Nhật

Chùa Hòa Lạc Kobe – Chùa Đại Nam Himeji
Hội Thanh Niên Phật Tử Kansan

THƯ KÊU GỌI GIÚP ĐỠ ĐƯA THÂN XÁC EM NGUYỄN XUÂN MẠNH VỀ QUÊ HƯƠNG HÀ TĨNH.


Kính thưa Quý Đồng hương, Quý Phật tử gần xa tại Nhật
Kính gởi các em trong Hội TNPT Kansai
Kính gởi các em du học sinh, tu nghiệp sinh, kỹ sư đang sinh sống và làm việc tại Nhật bản.
Kính thưa quý vị,
Sáng nay, Thầy nhận được một lá thư của bạn Kiên Dũng, là học sinh đang học tại Kyoto Nhật bản gởi lá thư “Thỉnh nguyện hỗ trợ giúp đỡ đưa xác bạn Nguyễn Xuân Mạnh tại Saitama về quê hương Hà Tĩnh”, Thay mặt cho Chùa Hòa Lạc Kobe, Chùa Đại Nam Himeji và Hội Thanh Niên Phật tử Kansai, thành kính phân ưu với gia đình của em Nguyễn Xuân Mạnh.
Kính thưa quý vị,
Theo Thầy được biết, Mạnh là một Tu nghiệp sinh sang Nhật làm việc, là con trai trưởng trong gia đình. Bởi sự khó khăn muốn đến xứ người vừa làm vừa học để thay đổi cuộc sống của mình, phụ giúp cho gia đình mình. Đi tu nghiệp không phải ai cũng có khả năng, Mạnh cũng vậy, đi phải mang bao nhiêu nợ nần để đến được Nhật bản, sống và làm việc để phần nào trả nợ và lo cho gia đình em út đi học.
Nhưng ai lường trước được sự vô thường mất mát, trong khi đang ngủ, như người bạn nói “"sáng ngủ dậy sang gọi Mạnh đi làm thì thấy toàn thân Mạnh tím bầm, chỉ có ở cổ là đang giữ màu" (Trích lời bạn cùng phòng với Mạnh)”, Mạnh đã bạo bệnh Đột tử ra đi. Nghe thấy đau lòng và thương biết chừng nào. Dẫu biết sống và chết là lẽ đương nhiên của quy luật cuộc sống nhưng tại Đất lạ xứ người, xa cha mẹ, xa bà con, bạn bè thân thương, giờ đây thân xác lạnh lẽo không người thân thương lo lắng, mà cần lắm những bàn tay của cộng đồng quê hương pháp lữ, phật tử bạn bè đang sinh sống và làm việc gần xa tại Nhật bản để chung tay chung sức hỗ trợ một phần đưa xác thân em về Việt Nam quê hương Hà Tĩnh.
Trong niềm thương yêu ấy, sau khi Thầy tiếp nhận được lá thư này như là một nỗi đau cho chính người thân của mình, tuy Mạnh không là anh em, không là bạn bè, không là người cùng quê hương Hà Tĩnh, không là Phật tử của Thầy, nhưng Mạnh là con cùng dòng máu người con Việt Nam, Thầy có trách nhiệm và bổn phận trong việc GHI THƯ KÊU GỌI QUYÊN GÓP HỖ TRỢ GIÚP CHO GIA ĐÌNH ĐƯA THÂN XÁC CỦA MẠNH ĐƯỢC TRỞ VỀ QUÊ HƯƠNG HÀ TĨNH.
Vậy cho nên, nay Thầy thay mặt cho gia đình của Mạnh gởi lá THƯ KÊU GỌI này đến toàn thể quý Phật tử, quý đồng hương, quý anh chị em sinh viên kỹ sư đang sinh sống và làm viêc tại đây cùng nhau chia sẻ, san sẻ một ít tịnh tài của mình để giúp cho gia đình em lo việc đưa Xác em Nguyên Xuân Mạnh về an táng tại Quê Nhà.
Mọi ủng hộ và quyên góp gởi về tài Khoản của Hội TNPT Kansai:
Duong Thi The 
ズオン テイ テー
口座番号:14330 - 89191761 
Ngân Hàng Bưu Điện ゆうちょ銀行
Số liên lạc: Thầy Thích Nhuận Phổ
Trú trì Chùa Hòa Lạc Kobe – Chùa Đại Nam Himeji
Tel: 078-651-6505
Sau khi gởi về, Thầy sẽ tổng hợp, thông báo số tiền thu được cho quý vị và mang đến gởi cho gia đình của Em Mạnh tại Saitama để đưa em về an nghỉ tại quê nhà.
Cuối thư, Thầy thành kính tri ân và kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự an lành. Chúc các con luôn giữ gìn sức khỏe để làm việc tại xứ người.
Kobe, ngày 3/2/2016
Chùa Hòa Lạc Đại Nam
Trú trì
TK. Thích Nhuận Phổ
(Dưới đây là lá Thư của bạn Kiên Dũng gởi đến Thầy)
THƯ THỈNH NGUYỆN HỖ TRỢ GIÚP ĐỠ
(V/v Đưa Xác Bạn Nguyễn Xuân Mạnh về quê hương Hà Tĩnh)
Kính bạch Thầy!
Trần thế bon chen chi lắm nỗi
Về đi thôi, ngày hạ nắng sang rồi
Cuộc sống này ngắn ngủi mỏng manh lắm, phận người như chuông thanh trước gió mạnh. Những mong đổi đời được nơi xứ lạ, tìm kiếm được vật chất đắp đổi ngày qua.
Thế nhưng, đường dài không lường được ngày mai mặt trời mọc còn được nhìn một lần, gió thổi qua rèm không làm bay mái tóc.
Vốn phận đời bé nhỏ, lầm lũi bước đi mà đôi khi không còn thấy cơ cực.
Kính bạch Thầy!
Chúng con chỉ là những đứa trẻ xa quê hương, mong tìm kiếm một tương lai nơi đất khách, tuổi đời thì ít mà va vấp nơi đây đã làm kiệt sức những tâm hồn, và ngày mới lên đôi khi lấy đi của con một vài người bạn tâm giao ít ỏi. Sự sống thì nhiệm màu, mà đời thì chông chênh lắm nổi, tứ đại bất an thì thân hoại mạng chung. 
Thương trong cái thương chung những con người trẻ, mang trong mình dòng máu Việt mà vội ra đi nơi đất khách xứ xa này.
Kính bạch Thầy.
Con nhận được tin bạn con là
Nguyễn Xuân Mạnh
Sinh ngày : 1/10/1991
Quê quán : Khánh Lộc- Can Lộc- Hà Tĩnh
Tu nghiệp sinh tại công ty Sugawa
Địa chỉ tại Nhật Bản : SaitamaKen Seijouka
Sang Nhật đi làm ngày : 27/1/2015
Mất lúc 9:00 ngày : 2/6/2016
Tại Bệnh Viện : saitama - japan . 
Gia đình Mạnh tại Việt Nam có 3 anh em 1 trai và 2gái , Mạnh là con trai đầu của gia đình cũng là con trai duy nhất.
Hiện tại bệnh viện chưa cung cấp nguyên nhân Bạn Mạnh mất , chờ gia đình sang làm thủ tục giấy tờ bệnh viện mới cung cấp thông tin cho gia đình Mạnh . "sáng ngủ dậy sang gọi Mạnh đi làm thì thấy toàn thân Mạnh tím bầm , chỉ có ở cổ là đang giữ màu" (Trích lời bạn cùng phòng với Mạnh)
Mạnh sinh ra trong một gia đình không có gì gọi là khá giả , bố mẹ làm nông nghiệp , để lo cho Mạnh sang Nhật Bản lao động tất cả số tiền đều đi vay mượn , mong cho cuộc sống con cái sau này thoát khỏi cảnh khổ sở, nhưng đau đớn thay , vừa hơn 1 năm lao động ở nhật, Thì bạn đã mất nơi xứ người , để lại bao nhiêu nỗi đau cho gia đình , bố mẹ , anh chị em , người thân , bạn bè . Một nỗi đau sẽ rất khó phai mờ trong lòng mọi người.
Kính bạch Thầy.
Con viết lá thư này gởi đến Thầy như một lời thỉnh nguyện, gởi đến quý đồng hương Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Nhật Bản, những mong chia sẻ nỗi đau thương mất mát về tinh thần và cả những gánh nặng về vật chất của một sự ra đi.
Người nằm yên để lại cho đời còn nhiều trăn trở, những khó khăn trước mắt cần nhiều sự hỗ trợ để bạn có thể về lại đất Mẹ Việt Nam.
Trong xúc cảm của một người trẻ, con chỉ biết gởi đến Thầy như một biểu tượng của tình thương và tinh thần đoàn kết của cộng đồng Người Việt tại Nhật Bản.
Con kính chúc Thầy sức khỏe thường an, tứ đại điều hoà, và mãi là bậc Thầy cho chúng con nương về tu học


Kyoto 2016/6/4

Kiên Dũng