Post: : Admin

Ngày 25 tháng 5 năm 2017, Hòa thượng Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực - Trưởng ban Tăng sự Trung ương ký công văn số 286 /CV/HĐTS về việc thu hồi Kỷ yếu Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhiệm kỳ 2017 – 2022.Theo đó, Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Bà Ria – Vũng Tàu được diễn ra vào ngày 21.5.2017 (26.4.Đinh Dậu). Trước đó Ban Tổ chức đã biên tập in ấn tập Kỷ yếu do Nhà xuất bản Hồng Đức cấp phép dưới dạng tài liệu nhằm tặng, cho các đại biểu tham dự đại hội.

Bài tham luận
Bài tham luận "Tâm và tầm, tiêu chuẩn người cán bộ của Giáo hội" trong Kỷ yếu Đại hội Phật giáo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Nội dung công văn của TƯ GHPGVN yêu cầu BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thu hồi tập kỷ yếu và hủy nội dung bài tham luận "Tâm và tầm, tiêu chuẩn người cán bộ của Giáo hội" của tác giả, Đại đức Thích Thiện Thuận.


Công văn của TƯ GHPGVN cho rằng “Đại đức Thích Thiện Thuận mang tính xây dựng thì ít mà đả phá và xuyên tạc thì nhiều, đặc biệt là vượt ngoài khuôn khổ cho phép của bài tham luận tại Đại hội Phật giáo cấp tỉnh, và yêu cầu Đại đức Thích Thiện Thuận phải có bản kiểm điểm trước Ban Thường trực Hội đồng Trị sự…”
Công văn của TƯGH PGVN yêu cầu thu hồi Kỷ yếu Đại hội Phật giáo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Công văn của TƯGH PGVN yêu cầu thu hồi Kỷ yếu Đại hội Phật giáo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Được biết, bài tham luận của Đại đức Thích Thiện Thuận được tuyển chọn và trình bày tại phiên trù bị chiều 20/5/2017, đã nhận được sự đồng tình cao từ các thành viên đại biểu. Đặc biệt, sau khi trình bày tham luận kết thúc, những tràng vỗ tay mạnh, kéo dài một cách hoan hỷ.


Tại Đại hội nhiệm kỳ nhiệm kỳ 2017 – 2022, Đại đức Thích Thiện Thuận đã được tín nhiệm suy cử chức sự Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.


PV