Post: : Admin

'Đức tính siêng năng' là chủ đề bài chia sẻ pháp thoại của Đại đức Thích Quảng Hiền tại khóa tu mùa hè "Hương sen mùa hạ lần 7" năm 2016 chùa Hoa Khai xã Đạo Nghĩa, huyện Đăk R'lấp tỉnh Đăk Nông.
Sáng nay 26-06-2016 Đại đức Thích Quảng Hiền-phó thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đăk Nông thanh lâm về chùa chia sẻ. Đức tính là được ca ngợi, tán dương, siêng năng là học hành thành đạt, gắng chịu khó làm việc giúp ba mẹ. Còn lại là thói hư tật xấu, bị phê bình, thầy cô phản ánh kiểm điểm, siêng năng phá làng phá xóm, hay chọc ghẹo bạn, siêng chơi game là tốn thời gian, tốn tiền, không thể gọi là đức tính.


Đức tính siêng năng - ĐĐ Thích Quảng Hiền

Màn hình trình chiếu buổi giảng dẫn chứng thiết thực nhiều câu chuyện cho các em được hiểu hơn.


Tranh thủ thời gian lên facebook có gọi là siêng năng không? những hình ảnh xúc phạm người khác, hay người khác xúc phạm chúng ta nằm mãi trên tường facebook, trên các trang mạng xã hội, không có lợi cho mình. Siêng lên facebook thì không thể gọi là đức tính. Chăm chỉ trong học tập, không có ai chăm chỉ ăn chơi mà lên ngồi ghế đại học được. Tại buổi chia sẻ thầy dẫn chứng cho các em những câu chuyện thực tế trên màn trình chiếu video clip em Lê Thị Thắm không có đôi tay phụ giúp việc nhà cho mẹ, hay bạn Nguyễn Minh Phú học giỏi nên 2 trường Đại học tuyển tuyển thẳng vào trường. Một người khiếm thị như em Thịnh biết chơi 14 loại nhạc cụ cũng do nhờ sự cần cù chịu khó rèn luyện.

Đức tính siêng năng - ĐĐ Thích Quảng Hiền

Đại đức Thích Quảng Hiền hoan hỷ đặt câu hỏi về đức tính siêng năng.

Bạn Nguyễn Thị Thanh Thảo người đầu tiên trả lời đúng câu hỏi về 'đức tính siêng năng học tập'.

'Có làm thì có ăn, siêng học thì hay' chúng ta không thể ngồi không mà trúng tuyển vào đại học. Thầy đặt ra câu hỏi về ca dao tục ngữ việc nói lên 'đức tính siêng năng' cho các em trả lời, bạn nào trả lời đúng thầy đã tặng thưởng cho một em 20 ngàn đồng khích lệ tinh thần tham gia phát biểu trả lời câu hỏi, làm cho buổi chia sẻ thêm sinh động và ý nghĩa.


GPD thực hiện

Quay phim: Triệu Cái