Post: : Admin

"Đức Ngài đã từng công nhận một người Việt nào là Rinpoche tái sinh chưa & Đức Ngài có giao sứ mệnh cho ai lập dòng phái mới Giao Long Nying Ma tại Việt Nam không?" 
His Holiness Dalailama has never recognized any Vietnamese as Tulku Rinpoche
Mọi người hãy đọc & share
Ngày 31/5/2017 trong CT Đức Đạt Lai Lạt Ma XIV toạ đàm riêng với Đoàn Doanh Nhân, Văn Nghệ Sĩ, Trí Thức & Thế Hệ Trẻ Việt Nam tại Tu viện riêng của Đức Ngài tại Dharamsala, Ấn độ, trả lời câu hỏi của 1 thành viên trong Đoàn 
" Đức Ngài đã từng công nhận một người Việt nào là Rinpoche tái sinh chưa & Đức Ngài có giao sứ mệnh cho ai lập dòng phái  mới Giao Long Nying Ma tại Việt Nam không?"

Đức Đạt Lai Lạt Ma đã  trả lời rõ trên sóng trực tiếp là Đức Ngài chưa từng công nhận bất cứ người Việt Nam nào là Rinpoche tái sinh cũng như không có bao giờ nói bất kỳ ai lập dòng phái nào cả. Ngài còn dặn thêm:
"Mọi người từ khắp nơi đến xin gặp tôi, ai đến gặp tôi cũng xin chụp ảnh, tôi không thể nói không. Rồi có người họ dùng cái ảnh chụp với tôi đó để làm những việc không tốt. Các bạn cần thận trọng. Đừng tin ai cả phải luôn kiểm tra"

CT này do Sư cô Nhật Hạnh, phiên dịch riêng của VP Đức Đạt Lai Lạt Ma, trực tiếp Việt dịch & được phát trực tiếp hôm đó trên trang web riêng của VP Đức Ngài www.dalailama.com mục live, có thể tìm theo tên Dalailama & ngày tháng để xem lại trên trang www.livestream.com.
Hôm đó CT này cũng được livestream trên các trang FB  Đức Đạt Lai Lạt Ma & FB của  Claire Huynh - Người Phụ trách chính tổ chức CT này. Các bạn có thể xem lại. 

Một lời như vậy của Đức Đạt Lai Lạt Ma thiết nghĩ đã là câu trả lời rõ ràng về tất cả các trường hợp những người Việt mạo danh tự xưng và tự phong cho nhau là Rinpoche và tái sinh & tự lập dòng phái này kia ở Việt Nam để dối gạt, lợi dụng, hoặc chỉ với tham vọng làm giáo chủ để tập hợp & thao túng các tín đồ.

CT hôm đó có tất cả Đoàn hơn 100 thành viên người Việt trực tiếp tham dự cùng nhiều ngàn người theo dõi trên các trang phát trực tiếp cùng chứng kiến. 

Mong mọi người trong Đoàn & những người đã theo dõi trực tiếp hãy cùng truyền tải rộng rãi thông điệp đó của Đức Đạt Lai Lạt Ma đến cho mọi người bạn bè, gia đình, đồng nghiệp của mình biết để họ thận trọng.   

Thời gian qua chứng kiến những người giả mạo Rinpoche, Cao Tăng & Thánh Tăng tái sinh mọc lên như nấm sau mưa ở Việt Nam, ngang nhiên lừa gạt hàng trăm, hàng ngàn người tín tâm, mình đã cùng một nhóm Anh Chị Em tâm huyết điều tra ra các thủ đoạn và chân tướng của hầu hết tất cả bọn họ với đầy đủ bằng chứng và nhân chứng. Nếu giờ đem hết những câu chuyện đó ra công khai thì thật sự là sẽ đưa ngay được một số kẻ mạo danh đó phải đứng trước vành móng ngựa trả lời trước các nạn nhân & Pháp luật. 

Nhưng nói thật là mình & các Anh Chị Em cùng đi điều tra cảm thấy không muốn làm như vậy. Bởi vì vấn đề ở đây không phải là đấu tranh và thắng thua với vài kẻ mạo danh, đó không phải là mối quan tâm chính của Anh Chị Em mình, vì ở đâu có Chánh thì ở đấy luôn có Tà, đâu có người tín Đạo thì ở đó có kẻ sẽ núp bóng Đạo để lợi dụng sự tín tâm đó,  không tránh được. Mà thật ra những kẻ tà sư mạo danh là đáng thương nhất. Những kẻ mù quáng vì bị tham lầm thúc đẩy mà phạm tội Đại vọng ngữ, lừa gạt bao người như vậy sắp phải uống nước địa ngục vô gián thì có đáng thương không? 

Cho nên điều tâm huyết nhất của Anh Chị Em mình là để cảnh báo, thức tỉnh và đề phòng cho những người dễ lầm tưởng khỏi bị lừa gạt. Vì chính từ sự không học hiểu đủ lời Phật dạy mà lại thừa tín tâm và nhẹ dạ, sùng bái, cung phụng, rồi rủ rê những người mới khác theo nên những kẻ mạo danh và lừa gạt mới dễ dàng sinh ra và có đất sống.

Cho nên nếu còn quá nhiều những người tín tâm mê lầm thì dù Anh Chị Em mình có nỗ lực để vạch trần thì cũng chỉ đưa được vài ba kẻ ra trước Pháp luật chứ không thể vạch mặt hay ngăn chặn được hết tất cả những kẻ mạo danh như nấm sau mưa đang hoạt động ở Việt nam ra ánh sáng. Vì chính những sự nhẹ dạ, ảo tưởng, không hiểu Phật dạy gì mà lại mụ mị, mê cuồng lao vào đặt cược cả cuộc đời và con đường tâm linh của mình & lôi kéo những người cả tin khác vào tay những con người mạo danh kia mà những kẻ lừa gạt đó có được cái nôi và được nuôi dưỡng để mà lừa gạt. 

Cho nên, sau khi thỉnh lời khuyên từ các vị Thầy, từ các Anh/ Chị & bạn bè Phật tử uy tín, hầu hết mọi người đều mong muốn mình và cả nhóm cùng dành thời gian, công sức, nỗ lực cho các việc thiện hạnh, để phụng sự việc hoằng truyền Chánh Pháp & dẫn dắt Phật tử thực hành Đạo Pháp chân chính của các vị Thầy chân tu và Trí tuệ, và đó là cách tốt nhất để mang ánh sáng để xua tan bóng tối mới hiệu quả. 

Người nào được học hiểu đầy đủ nền tảng căn bản của Chánh Pháp Đạo Phật thì họ có được sự soi sáng nhất định, sẽ không dễ bị rơi vào mê mị, cuồng tín, lầm tưởng, sùng bái, không dễ bị kẻ lừa gạt lợi dụng. Đó mới là cách để trang bị đôi giày thật tốt để đi qua mảnh đất đầy gai độc, chứ không có miếng da nào đủ lớn để phủ kín được khắp mọi nơi có gai trên địa cầu này.  

Cho nên nhóm quyết định chỉ cử em Nga Phung là một nạn nhân và người trực tiếp chứng kiến nạn giả mạo để lừa gạt người tín tâm kể lại chân thực toàn bộ câu chuyện của em đủ để cảnh báo và thức tỉnh những người nhẹ dạ, cả tin và giúp những ai biết suy xét có cơ hội để thức tỉnh và thoát ra khỏi sự lừa gạt. Bài này đã  post hôm nay và đã được share trên trang Claire Huynh

ĐÔI LỜI GỬI NHỮNG NGƯỜI ĐANG MẠO DANH, HOANG TƯỞNG, HÁM DANH, THAM LỢI & LỪA GẠT

Tự xưng là Thiền sư với mạo danh Rinpoche với Kim Cương Thượng sư, là Thánh là Phật này nọ trong tâm tự biết mình đang lừa dối người và biết người ta vì nhẹ dạ và thiếu hiểu biết mà bị mình lừa thì cứ lo ngay ngáy suốt ngày đề phòng và lo bị vạch mặt thì sống đời như thế đâu có sung sướng gì, tạo nghiệp rất ác như vậy rồi uống nước địa ngục thì sao? Hãy dừng lại và sám hối ngay khi còn thân người đi

Đức Đạt Lai Lạt Ma đã nói rõ như vậy, tất nhiên đệ tử sẽ quay lưng nghi ngờ, người lành họ lên tiếng cảnh báo, người dữ họ chửi rủa thì thật là ê chề, sống như vậy đâu có gì sung sướng đâu, hãy buông bỏ những sự cuồng vọng của tham muốn và mưu mẹo và sám hối đi 

Ngay khi có người lên tiếng vạch mặt thì lo sợ tìm cách biện bạch này kia, một mặt sai mấy người quá si mê mù quáng đi dò la này nọ để đối phó, một mặt trích dẫn nhào nặn lời Phật để hù doạ người ta, kiểu dẫn dụ Thầy trò như vậy có khác nào ma nào quỷ, người làm như vậy trong tâm đảo điên sợ hãi và sân hận có sung sướng gì đâu, hãy dừng lại !!!

Hãy dừng lại, đừng ngu si đi theo đường ác, tạo nghiệp ác, làm hại, làm khổ người mà mình cũng phải chịu khổ, sống bị người ta chê cười, chết thì uống nước địa ngục. Bao đường lành hãy tìm mà đi cho khỏi hoài phí những thời gian còn lại được làm người  

ĐÔI LỜI GỬI CÁC BẠN ĐANG CÓ TÂM SÙNG BÁI, ĐANG ĐI THEO NGƯỜI MẠO DANH

Nếu sau khi vào nghe lời Đức Đạt Lai Lạt Ma nói là Ngài chưa từng công nhận bất cứ người Việt nào là Rinpoche tái sinh, và Ngài khuyên chúng ta luôn luôn phải thử thách và kiểm tra tâm vị Thầy  mà các bạn không nhận thấy sai lầm của mình mà thức tỉnh kịp thời sửa chữa mà vẫn muốn nghe và đi theo những người mạo danh tự xưng thì đó là cái nghiệp nặng của các bạn. Do kiếp trước đã chỉ sai đường lừa gạt người khác nên kiếp này mới ứng tâm nghe lời kẻ lừa gạt mà thôi. 

Nếu các bạn đến với Đạo Phật mà không quan tâm tìm hiểu, không thực hành để tư duy và hành xử theo Tứ Pháp Ấn: Khổ, Vô thường, Vô ngã & Niết bàn tịch tĩnh mà chỉ tham muốn tưởng được gia trì thì kinh doanh làm ăn tình cảm sẽ tốt đẹp, ảo tưởng ham muốn học được về thần thông phép thuật chữa bệnh nọ kia, hay dễ dàng lao vào tham đắm và dính mắc với vài kẻ hảo tướng tà tâm rất biết dùng lời đường mật xảo trá để dụ dỗ dẫn dắt thì những người bước vào đường tâm linh với những mong muốn và động cơ sai lệch này kiểu gì cũng không bị kẻ mạo danh này lừa thì cũng bị những kẻ khác dẫn vào tròng mà thôi. 

Nhóm Anh Chị Em chúng tôi đã chứng kiến những kẻ mạo danh lừa gạt không phải kẻ nào cũng đầy thủ đoạn trí trá tinh vi, mà nhiều kẻ chỉ biết dùng toàn những thủ đoạn cũ rích thô thiển và cách nhử mồi & dụ dỗ lộ liễu lắm, đến mức mà khi nhóm cử thử hai bạn trẻ mới học Phật Pháp được 1 năm đi nghe và chỉ dặn đến nghe & ghi âm thì hai bạn chỉ đến đó đúng một buổi ra hai bạn đã hớt hải gọi cho tôi nói " Chị ơi ở đây là lừa đấy chị ạ, không có dậy tí gì theo Đạo để Tỉnh thức đâu, chỉ lừa cho người ta mê với doạ cho người ta sợ thôi". Thế mà nhiều người trong các bạn chỉ vì chưa từng bao giờ dành đủ thời gian và gặp được những vị Thầy chân tu trí tuệ dậy cho về nền tảng Căn bản Phật Pháp nên không hiểu lời Phật dạy, gặp phải những kẻ mạo danh, chỉ biết nhào nặn cắt ghép lời Kinh Phật để dẫn dụ và doạ dẫm bằng đủ thứ Nghiệp này nghiệp kia để trói buộc và điều khiển bạn theo ý họ, chả giúp bạn tự do tỉnh thức mà chỉ thành tín đồ nô lệ cả về tinh thần, thể xác và mất cả thời gian, công sức, tiền bạc mà càng ngày càng mê mị, dính mắc có bớt khổ đâu mà sao các bạn không dứt ra? 

Một anh bạn Đạo lâu năm của tôi đã từng quen & biết hết nhân thân quá khứ một người Việt cũng đang mạo danh tự xưng Rinpoche để lừa đảo, khi thấy kẻ mạo danh đó giờ đã tạo vỏ bọc là chủ tịch hội này, công ty kia, tự xưng chuyên gia Thiền này, Thiền nọ,  nhiều người ngoài đời cũng có học hành hiểu biết mà vẫn bị dẫn dụ theo, bởi vì họ không học không tìm hiểu nên lầm tưởng. Anh bạn tôi đã phải thốt lên " Cái thằng đấy nó xôi thịt thế mà cũng có đứa nghe theo thì chịu, tưởng thằng đấy phải dẹp tiệm đóng cửa từ lâu rồi chứ"

Cho nên mong các bạn hãy tự nhìn lại mình để suy xét mà thức tỉnh.

Mong tất cả chúng ta hãy luôn thận trọng và đừng dễ dàng tin ai, tin điều gì mà không kiểm chứng. Hãy dùng những phẩm chất của người chân tu trí tuệ làm thước đo người tu chứ đừng để vài ba cái danh hão hay cái vỏ bọc miệng lưỡi người khác làm mình ảo tưởng. Hãy đi theo phẩm chất từ tâm người chân tu để nó làm xúc động tâm mình mà học và hành xử theo chứ đừng chạy theo đám đông, đừng lôi kéo người, đừng sùng bái gán đặt mù quáng và hãy nhớ luôn luôn quán sát tâm và động cơ của mình xem vì điều gì mà mình đến với một vị Thầy và với Đạo, nó có đúng theo lời Phật dạy không? nó Thiện hay Bất thiện? Nó tham muốn hay Buông bỏ? nó Tỉnh táo hay mê cuồng? nó trói buộc hay tự tại? 

Và đừng dễ dàng tin mà không kiểm tra bất kỳ ai. Đừng tin ngay cả với người có vẻ đến với Đạo lâu năm, quen biết nhiều các vị Chân tu Đạo hạnh, thường xuyên tổ chức mời & phiên dịch cho những vị Thầy uy tín dậy Pháp cho Phật tử, thường xuyên phụng sự việc Đạo Pháp, làm từ thiện... Bởi vì  suy từ tự bản thân mình cũng là người làm nhiều tất cả mọi việc thiện và phụng sự Chánh Pháp như thế nhưng luôn tự biết khi trong tâm còn là người phàm thì dù hướng thiện bao nhiêu vẫn luôn còn phần bị tham sân si mạn nghi tà kiến sai khiến và thúc đẩy và sai khiến, chỉ có điều người tu tập thật sự thì phải thức tỉnh để phòng hộ tâm và luôn nỗ lực hướng tâm mình vào đường thiện thôi chứ  còn chưa thoát được những tham muốn thế tục    trong mỗi người đâu. 

Vì thế chỉ nên chiếu theo lời Phật dậy và những phẩm chất cần phát triển mà nương theo những cơ hội học hành Pháp với nhau và những gì ở người khác có thể giúp mình tinh tấn hơn thôi, đừng bao giờ để mình bị trói buộc phụ thuộc vào bất kỳ ai cả. 

Nếu chúng ta đi theo Đạo Phật mà không dành thời gian học để nắm được căn bản lời Phật dạy là phải học hiểu và tu dưỡng  trong tự tâm mình các phẩm chất Từ Bi Hỷ Xả, hàng ngày luôn giữ kỷ luật tự thân & tự kiểm soát mình giữa hai dòng thiện & bất thiện, ích kỷ và lợi tha để hành thiện và lợi tha và tránh bất thiện, ích kỷ là cốt yếu của thực hành Đạo Phật của cá nhân mỗi người thì sẽ rất dễ bị người ta cắt ghép, nhào nặn để trích dẫn lời Phật theo ý họ chỉ để dẫn dụ thao túng, doạ dẫm về nghiệp này nghiệp kia để trói buộc ta làm nô lệ tâm linh cung phụng cho họ và họ làm giáo chủ thôi. 

Nếu chúng ta đi theo một vị Thầy, giao phó cuộc đời và con đường tâm linh trong tay người đó mà lại không hiểu Phật dạy thế nào về tư cách vị Thầy, về phẩm chất căn bản của người chân tu là phải buông bỏ không còn ham muốn Thế tục và tâm không còn bị dính mắc lay động bởi tám pháp Thế gian là Danh, Vọng, Lợi, Dưỡng, Khen, Chê, Được, Mất thì ta rất dễ chạy theo vài kẻ phàm mặc áo cà sa, hay vài cái danh vay mượn làm vỏ bọc mà quên quán sát & thử thách để kiểm tra xem trong tâm & hành xử của họ có buông bỏ tham muốn Thế tục đó không. 

Vị Thầy thật sự ngoài sự buông bỏ Thế tục phải có trí huệ tư duy nhận thức theo chân lý Đức Phật chỉ ra trong Tứ Pháp Ấn là sự thực về Khổ, Vô thường, Vô Ngã và Niết bàn tịch tĩnh. Đức Phật đã nói Đạo của Ngài là phải dậy 04 điều này. Cho nên vị Thầy nào mà không dậy không dẫn để bạn dần dần tư duy nhận thức theo thực tế 
1) Bản chất những nỗi khổ & không ai sinh ra ở đời này mà không phải chịu khổ đau, từ đó cần biết nhìn nhận sâu sắc toàn diện mọi việc và bình tâm.
2) Mọi sự vật hiện tượng đều đang diễn ra theo Vô thường biến chuyển để nhận ra sự thật không có bất cứ điều gì trên Thế gian này mà không luôn luôn biến chuyển thay đổi, sinh diệt kể cả từ tình cảm, sức khoẻ, sắc đẹp, nhận thức, danh vọng,... để không đặt tham vọng cuộc đời, niềm vui hạnh phúc vào những thứ như ảo ảnh nó đến nó đi không còn bị chi phối khổ đau dính mắc nữa. 
3) Mọi mối liên hệ ràng buộc và phụ thuộc nhiều chiều giữa tất cả các chúng sinh mà thấy bản chất Vô ngã và quy luật phụ thuộc nhân duyên mà sinh khởi hoại diệt
4) Niết bàn là trạng thái khi nhận thức & hành xử  đã thấm nhuần tư duy các chân lý Phật dạy mà được giải thoát khỏi mọi dằn vặt khổ đau đến từ sự chi phối thúc đẩy của những nếp nghĩ, thói quen & tham muốn một cách mù quáng (Vô minh) trước đó. Hiểu về Niết Bàn để ta phát khởi mong ước đạt đến Niết Bàn mà học và hành theo các phương pháp luyện tâm của Đạo Phật. 

Một phẩm chất quan trọng nữa của vị Thầy
làm gì đều là vì lòng bi mẫn muốn giúp cho chúng sinh nhận thức, biết sống theo và đến gần với sự thật chân lý luôn luôn vận hành đó để chúng sinh thay vì mù quáng mà phải chịu đau khổ dằn vặt thì được an vui và thoát khổ đau chứ Vị Thầy không bao giờ ra vẻ thần thông thánh tướng, không vì tham muốn ích kỷ của bản thân, vì để được danh này chức nọ, làm sao để có nhiều đệ tử giàu có thế lực hay tìm cách để được người cúng vật chất tiền bạc, tạo công danh này kia. Vị Thầy đã từ bỏ ham muốn Thế tục thì nhìn chúng sinh ai cũng muốn giúp cho họ như nhau, làm gì cho chúng sinh là cũng phải từ Tâm Từ Bi không phân biệt mà giúp, không vì cao thấp giàu nghèo thân sơ yêu ghét. 

Vị Thầy chân thật sẽ chỉ dậy dẫn dắt cho bạn tự hành những phương pháp để bạn phát triển yêu thương an vui từ bỏ sân giận phiền não, tự mình thoát khỏi khổ đau và đạt đến an vui chứ không bao giờ ra vẻ phép thuật, làm được cầu cúng mọi thứ để xoay chuyển, toại nguyện các tham muốn thế tục của bạn. 

Trên đây chỉ là một số phẩm chất căn bản của vị Thầy, chưa phải là đã là tất cả đâu. Các bạn cứ tìm hiểu thêm và đối chiếu để thấy người mình đang tin theo là thế nào

Cảm ơn các bạn bên An ninh, các bạn nhà báo và phóng viên truyền hình sau khi mình lên tiếng việc này đã liên lạc và mong muốn cùng nhóm mình đưa việc này cũng những tệ nạn trong lĩnh vực tâm linh ra công luận. 

Rất mong tất cả các bạn hiểu về quyết định của nhóm mình. 

Chúc tất cả mọi người kể cả những người mạo dang lừa gạt sẽ cùng thức tỉnh để tìm sự an vui chân thật trong Chánh pháp. 

Y Pháp Bất Y Nhân
ĐỪNG BAO GIỜ TUYỆT ĐỐI PHỤ THUỘC VÀO BẤT KỲ AI 

Claire Huynh /Phật học đời sống