Post: : Admin

Trước đó, vào lúc 1h30 ngày 25/11/2016, kẻ trộm đột nhập nhảy từ cổng chính (cổng trước) chùa Phước Viên phường Tân Hiệp, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai vào trộm 2 thùng công đức (phước sương) ra sau hẻm chùa cạy lấy tiền của bá tánh cúng dường.
Video clip tên trộm thực hiện hành vi trộm cắp thùng công đức chùa Phước Viên

Tên trộm được phát hiện và ghi hình quan sát từ camera chùa Phước Viên, khi chư Tăng trong chùa đang ngủ. Tên trộm mặc áo kaki quần jean, nhảy từ cửa bên hông cổng chính chùa Phước Viên, tên trộm đi ngang qua phòng khách và lên lầu theo lối cầu thang. Y đã tìm được xuống tầng trệt đột nhập vào nhà hậu Tổ đi lên chánh điện, y phát hiện có camera quan sát liền cởi áo che kín mặt.


Lúc này tên trộm nhẹ nhàng cẩn thận di chuyển những vật pháp khí nằm trên thùng công đức, có thể gây tiếng động khi thực hiện hành vi trộm cắp. Y bắt đầu khiêng thùng công đức nép qua một góc, và mở của nhà hậu Tổ, khiêng thùng ra phía sau tường nhà bếp, nơi hẻm để củi của chùa và tiếp tụng trở lại khiêng thùng thứ 2.

Đồng Nai: Truy tìm kẻ trộm 2 thùng công đức chùa Phước Viên

Đối tượng này đã cạy 2 thùng công đức lấy tiền xong, y leo cổng sau chùa và tẩu thoát lúc 02h15 phút sau khi thực hiện hành vi trộm cắp tiền chùa.

Được biết, theo giáo lý nhân quả của nhà Phật: "Thùng công đức còn gọi là phước sương, là sự hùn phước cúng dường của thập phương bá tánh, gieo chút công đức vào chùa. Nhưng kẻ trộm đã làm việc sai trái, hậu quả khôn lường, phải chịu quả báo sau này".


Ban quản trị chùa Phước Viên đã trình công an đoạn clip ghi hình từ camera quan sát, công an Đồng Nai đã vào cuộc truy tìm tên trộm để nhận dạng, làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành.


Nguyên Thiên