Post: : Admin

Trước đó, ngày mồng 08 tháng 04 năm Đinh Dậu (03/ 05/ 2017), Chùa Phước Viên đã trang nghiêm và long trọng tổ chức lễ Khai kinh Phật đản và lễ Tắm Phật.Dưới lễ đài đức Phật đản sanh trang nghiêm, trong tiết trời mát dịu, mỗi trái tim mỗi nhịp đập cảm xúc, tưởng niệm đến ngày linh thiêng, trọng đại của muôn loại, ngày đức Phật ra đời. Gọi là linh thiêng bởi vì chính nhờ cái ngày này mà nhân loại đã có một bậc vĩ nhân xuất hiện, soi đường chỉ lối cho mọi người biết khổ tìm vui. Gọi là trọng đại bởi vì cũng chính cái ngày này mà đạo lý Từ bi và Trí tuệ hiện hữu trên cõi đời.

Đồng Nai: Tổ đình Phước Viên tuần lễ Phật đản

Quang lâm chứng minh đêm Lễ là Hòa thượng Thích Quang Đạo, Viện chủ Tổ đình Phước Viên cùng chư Tăng trong bổn tự và hơn một ngàn thiện tín nam nữ gần xa.

Đồng Nai: Tổ đình Phước Viên tuần lễ Phật đản

Còn gì vui hơn khi lối đi đã có người dắt chỉ, hạnh phúc nào bằng khi niềm vui mãi hiện hữu trên môi, có điều gì giá trị và ý nghĩa hơn “mỗi bước chân đi vào Tịnh độ, mỗi cái nhìn thấy được Pháp thân”, …. Những niềm xúc cảm ấy, xin được dâng lên, tri ân và cúng dường, kỷ niệm ngày đức Thích Tôn giáng thế. Cúi xin Ngài gia hộ cho toàn thể Tứ chúng chúng con tu hành tinh tấn, Phước huệ trang nghiêm, Đạo quả chống viên thành.

Đồng Nai: Tổ đình Phước Viên tuần lễ Phật đản

Người tham dự đêm Lễ còn được Hòa thượng Viện chủ Tổ đình Phước Viên khai thị về mật ý đức Phật đản sanh và ý nghĩa của việc Tắm Phật. Mỗi người đều được tự tay mình múc gáo nước thanh trong rưới tắm lên đức Phật đản sanh với ý niệm “thân và tâm của con cũng được trang nghiêm và thanh tịnh như đức Phật”.

Đồng Nai: Tổ đình Phước Viên tuần lễ Phật đản

Buổi lễ kết thúc trong không khí tràn đầy hân hoan của người con Phật hướng đến kỷ niệm ngày Ngài thị hiện trên cõi đời này.

Đồng Nai: Tổ đình Phước Viên tuần lễ Phật đản

Đây là lễ Khai Kinh – Tắm Phật của ngày mồng tám. Ngoài ra tuần lễ Phật đản còn có những chương trình như Tọa đàm, Buffet chay gây quỹ Từ thiện, Văn nghệ, Hội trại, Thi giáo lý, Diễu hành xe hoa… tất cả những chương trình được kiến thiết nên cũng nhằm hướng tới tri ân và cúng dường đức Từ phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Đồng Nai: Tổ đình Phước Viên tuần lễ Phật đảnĐồng Nai: Tổ đình Phước Viên tuần lễ Phật đảnĐồng Nai: Tổ đình Phước Viên tuần lễ Phật đảnĐồng Nai: Tổ đình Phước Viên tuần lễ Phật đản

Đồng Nai: Tổ đình Phước Viên tuần lễ Phật đản


Nguồn: chuaphuocvien.net