Post: : Admin

Sáng ngày 16/09/2018 tại Đạo Tràng Trúc Lâm Đông Quang thuộc Xã Phú Tân, H.Định Quán 500 người dân đã được tư vấn sức khỏe, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí.Hoạt động từ thiện này là sự phối kết hợp của Đạo tràng Trúc Lâm Đông Quang do  Đại đức Thích Thuận Hùng hướng dẫn  cùng với  các Phật tử của Đạo tràng Trúc lâm Thái Tuệ - TP Hồ Chí Minh, Đoàn Y- bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Trung Minh – TP. Hồ Chí Minh, Sở Y tế Đồng Nai, Hội Chữ thập đỏ Huyện Định Quán. Thành viên của toàn đoàn trên 50 người.

Từ 8 giờ sáng, người dân từ trẻ đến già đã đến lấy phiếu khám bệnh. Khuôn viên tại Đạo tràng hơi chật hẹp nhưng khéo sắp xếp nên các hoạt động diễn ra khá suôn sẻ. Các trang thiết bị y tế hiện đại như máy siêu âm, máy đo điện tim… cũng được đưa về để phục vụ cho việc chẩn đoán bệnh. Với số lượng bệnh nhân khá đông, Đoàn phải làm việc tích cực, liên tục đến quá trưa. Bệnh nhân được phát thức ăn trong khi chờ đến lượt nhận thuốc.

Trong thời gian qua, Đạo tràng Trúc Lâm Đông Quang luôn có những hoạt động từ thiện giúp đỡ nhân dân địa phương như phát quà cho đồng bào nghèo, tiếp sức đến trường cho học sinh, xây, tặng nhà tình thương cho hộ gia đình khó khăn… và sắp tới là tổ  chức chương trình vui trung thu cho thiếu nhi.


Thiện Ngộ