Post: : Admin

Đền Dhammakya ở tỉnh Pathum Thani đang là tâm điểm của cuộc đối đầu giữa nhà chức trách nước này và các giáo đồ của giáo phái Dhammakaya.
Dù biểu tình nhưng chính quyền Thái Lan vẫn quỳ gối trước các nhà sư

Đền Dhammakya ở tỉnh Pathum Thani đang là tâm điểm của cuộc đối đầu giữa nhà chức trách nước này và các giáo đồ của giáo phái Dhammakaya.

Dù biểu tình nhưng chính quyền Thái Lan vẫn quỳ gối trước các nhà sư

Hai sỹ quan lực lượng bao vây quỳ lạy trước một vị sư thuộc nhóm tín đồ giáo phái Dhammakaya.

Dù biểu tình nhưng chính quyền Thái Lan vẫn quỳ gối trước các nhà sưDù biểu tình nhưng chính quyền Thái Lan vẫn quỳ gối trước các nhà sưDù biểu tình nhưng chính quyền Thái Lan vẫn quỳ gối trước các nhà sư

NOB cũng khuyến cáo các tăng nhân sẽ đối mặt với pháp luật nếu cản trở giới chức truy tìm Thượng tọa Phra Dhammajayo.

Văn phòng Phật Giáo quốc gia (NOB) của Thái Lan đã ra chỉ thị cấm các tăng nhân trên toàn quốc đến tụ tập quanh Đền Dhammakya.

Hàng nghìn binh sỹ và cảnh sát Thái Lan vẫn tiếp tục bao vây ngôi đền Wat Phra Dhammakaya của giáo phái Dhammakya

Năm 2016, cảnh sát đã từng phải bỏ cuộc, không thể tiến vào ngôi đền do có hàng nghìn giáo đồ tụ tập làm lá chắn sống.

Tất cả các lối ra vào ngôi đền này đều bị lực lượng chống bạo loạn vây kín, chỉ những người rời bỏ ngôi đền mới được phép đi qua.

Dù biểu tình nhưng chính quyền Thái Lan vẫn quỳ gối trước các nhà sưDù biểu tình nhưng chính quyền Thái Lan vẫn quỳ gối trước các nhà sư


Chính phủ Thái Lan lấy làm tiếc về vụ người biểu tình tự sát

Ngày 26/2, Chính phủ Thái Lan đã tuyên bố lấy làm tiếc về vụ một người biểu tình treo cổ tự sát trên cột ăngten cao 100m đêm 25/2 trước Đền Dhammakaya, tâm điểm của cuộc đối đầu giữa nhà chức trách và các tín đồ giáo phái này.


Người phát ngôn chính phủ, Trung tướng Sansern Kaewkamnerd nói rằng chính phủ bày tỏ đau buồn trước sự mất mát về người đáng lẽ không nên xảy ra như thế.

Ông cũng nói rằng giới chức đã cố hết sức nhằm tránh để xảy ra điều đáng tiếc này, đồng thời kêu gọi người dân và các tăng nhân ủng hộ giáo phái này không nên để sự cố như vậy tái diễn.

Ông nói: “Họ không nên lợi dụng niềm tin và tín ngưỡng của những người ngây thơ chỉ để bảo vệ một số cá nhân có hành vi sai trái. Rồi sau đó họ lại chối bỏ rằng nạn nhân là tín đồ của họ.”

Tướng Kaewkamnerd cũng nói rằng, giáo phái Dhammkaya và các tín đồ không nên đổ lỗi cái chết của nạn nhân trên cho việc áp dụng Điều 44 hiến pháp lâm thời để bao vây ngôi đền này.

Ông nói rằng việc áp dụng điều luật này được thực hiện là do những người có hành vi sai trái không chịu bước ra đối mặt công lý.


Theo: Vietnamplus.vn