Post: : Admin

Đạo ca Trường Khánh, âm thanh nào tán dương trọn vẹn tình thương yêu muôn loài của đấng chí tôn, tiếng hát nào ngợi ca tròn đủ âm tiết đạo mầu huyền nhiệm vô song, và bút mực nào có thể tả hết tư tưởng bạt ngàn đầy tính đặc thù từ bi trí tuệ của Đức Bổn Sư. 
Video tuyển tập những ca khúc trong album 'Đạo ca Trường Khánh' ca sĩ Hà Thanh

Trong nỗi thênh thang lồng lộng nhưng mặc nhiên, trừng thanh như mạc nhiễm ấy, con ghi lại nỗi cảm xúc của chính lòng mình qua âm giai thế tục mù lòa giả tạm, và nhờ Phật tử Tam Tú tức ca sĩ Hà Thanh chuyển âm ngợi thán. Trong vức giới đạo ca giải thoát, đây chỉ là nguồn nước con hứng được trong tay giữa biển giác lung linh hương từ diệu vợi. Ngưỡng kính chư Phật trong mười phương gia bị cho chúng con và tất cả chúng ta. Đó là lời mở đầu của tác giả và cũng là người thực hiện cuốn băng này.

 Bìa băng nhạc Đạo ca Trường Khánh do Phật tử Tâm Tú tức ca sĩ Hà Thanh thể hiện.

Bìa băng nhạc Đạo ca Trường Khánh do Phật tử Tâm Tú tức ca sĩ Hà Thanh thể hiện.

Phật tử Tâm Tú

Phật tử Tâm Tú

Đạo Ca Trường Khánh được thâu âm tại một ngôi chùa nhỏ (Tổ đình Thuyền Tôn) trên đồi Thiên Thai ở Huế vào đầu thập niên 1980, trong một hoàn cảnh vật chất hết sức khó khăn, giữa một xã hội chính trị hết sức ngột ngạt. Cuốn băng được thâu âm thô sơ, chỉ với một chiếc cassette xách tay và một cây đàn guitar làm nhạc đệm. Đạo Ca Trường Khánh là những ca khúc với ca từ và giai điệu đẹp, được trình bày qua giọng hát điêu luyện của ca sĩ Hà Thanh. Tuy nhiên, giá trị của Đạo Ca Trường Khánh không chỉ dừng ở đó, mà nó còn bay cao hơn, vang xa hơn do cái tâm của những người thực hiện.


Nguyễn Đình Lân giới thiệu