Post: : Admin

Sau hơn 4 ngày miệt mài về chùa tu học, từ ngày 4-7/7/2018, sáng ngày 8/7/2018, Ban tổ chức cùng gần 700 trại sinh đã trang nghiêm tổng kết khóa học.Xem thêm:

>>700 bạn trẻ tham dự khai mạc khóa tu mùa hè chùa Pháp Hoa năm 2018
>>Đêm văn nghệ, sinh nhật cho các bạn trẻ tại khóa tu mùa hè chùa Pháp Hoa


Từ những ngày đầu về chùa Pháp Hoa, thị xã Gia Nghĩa đầy bỡ ngỡ, các bạn trẻ được Quý thầy, quý sư cô, các anh chị tình nguyện viên hướng dẫn tận tình từ cách chắp tay vái chào, cách đi đứng, lạy Phật, ăn cơm trong chánh niệm. Bên cạnh đó là các bài học thiết thực như: kỷ năng sinh hoat nhóm, biêt tri ân mỗi khi ăn cơm, tập ngồi thiền, tụng kinh báo hiếu. Vui nhất và đoàn kết nhất là các trò chơi dân gian, thi hồi trống pháp, xé giấy dán tranh, thi đua văn nghệ v.v..

Nhưng có lẽ lắng đọng hơn cả là những bài dạy sâu sắc của quý thầy về các chủ đề: sống có ích, tư vấn tâm lý, chuyển hóa lời nói và hành vi, sống sâu sắc, tư vấn các vấn đề trong cuộc sống, giữ gìn truyền thống đạo đức. Qua các bài giảng, các bạn trẻ sẽ có thêm hiểu biết về mình, về gia đình, cuộc sống, quê hương, để áp dụng cho bản thân và bè bạn xã hội.

Chắc chắn những bài học và những kỷ niệm khóa tu sẽ đọng lại mãi, không những qua các dòng cảm niệm cuối khóa, mà còn mãi trong hành trang vào đời. Các bạn sống hạnh phúc, biết tri ân, biết sống vì mình và mọi người, vì xã hội và quốc gia, cũng là những gì mà BTC mong mõi nhất.

Sau lời đạo từ của Đại đức Thích Quảng Hiền và các phần quà ý nghĩa cho các cá nhân và tập thể xuất sắc tu học, thầy trò lại chia tay nhau trong niềm xúc cảm vô biên. Các bạn ba lô trên vai về lại gia đình, khép lại bao kỷ niệm quý giá, ngôi chùa thân thương, thầy cô quý kính, bạn bè mến yêu…
Ban tổ chức khóa tu xin gởi lời tri ân đến quý Chư Tôn Đức Thường trực BTS PG tỉnh nhà, quý Tăng Ni trong ban điều hành, ban giảng huấn, ban nghi lễ, ban thư ký, ban truyền thông, ban thị giả, ban ẩm thực, ban hậu cần, ban âm thanh ánh sáng, ban trật tự, ban y tế, v.v…và tất cả những Phật tử, mạnh thường quân xa gần đã chung tay cho Phật sự giáo dục nhân văn này, nguyện cầu tất cả luôn được bình an hạnh phúc dưới ánh hào quang Chư Phật.

Đại diện các ban trại sinh dâng lời cảm niệm tri ân.

Đại đức Thích Quảng Hiền, Trưởng BTC tặng phần quà cho cá nhân đoạt giải

Đại đức Thích Quảng Phát trao giải cho các phần thi tập thể

Đại đức Thích Chiếu Ý trao giải cho các phần thi tập thể

Đại đức Thích Minh Thủy trao giải cho các chúng

Chư Tôn đức ban điều hành và chúng trưởng chụp hình lưu niệm

Đại đức Trưởng Ban tặng quà cho ban hành đường

Ba lô lên vai.....và thế là hẹn lại khóa tu năm sau 

Nhuận Trung