Post: : Admin

Ngày 28/11/2021(nhằm ngày 24/10 năm Tân Sửu), Hòa thượng Thích Trí Định, trụ trì Tổ đình Phụng Sơn (Q.11- Tp Hồ Chí Minh) chủ trì buổi lễ cầu siêu và thắp nến cầu nguyện cho những nạn nhân mất vì Covid-19.>>Chùa Phụng Sơn cúng dường trường hạ, khám bệnh, tặng quà

>>Chùa Phụng Sơn tặng nhà tình thương tại Bến Tre

>>Chùa Phụng Sơn trao nhà Đại đoàn kết, cúng dường trường hạ tại Bến Tre


Buổi lễ cầu nguyện có sự tham dự của chư tôn Hoà thượng, chư Thượng tọa, quý vị Ni trưởng, Ni Sư – Đại đức Tăng, Ni trụ trì các tự viện cùng quý Phật tử và thân nhân của người mất vì Covid-19 để cùng tưởng nhớ người qua đời, cùng sẻ chia nỗi đau với người ở lại nhằm góp phần xoa dịu nỗi mất mát, đau thương sau đại dịch.


Trong không khí trang nghiêm chư Tăng đã thiết lập Đàn tràng nhằm cầu nguyện những hương linh không may nhiễm bệnh qua đời, tỏ lòng biết ơn và nhớ ơn đối với sự hy sinh thầm lặng của anh linh các cán bộ, chiến sĩ tuyến đầu chống dịch.

Buổi lễ tưởng niệm nhằm xoa dịu nỗi đau của các gia đình có người thân tử vong do Covid-19, cầu nguyện cho các vong linh tử vong được siêu thoát. Đồng thời, lan tỏa tình nhân ái yêu thương, tiếp tục động viên khích lệ tinh thần các lực lượng đã và đang tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Nguyện cầu hào quang soi sáng, đường tối mở mang, chư Phật thương tình, phóng quang tiếp độ, phụng vì dịch khí thương vong hoạnh tử nam nữ hương hồn cán bộ chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19, được an nhàn nơi cõi tịnh, nước nhà thịnh trị huy hoàng, nhân dân an cư lạc nghiệp.

Trang nghiêm thành kính 

Bà con chắp tay thành kính tưởng niệm người thân của mình qua đời do covid-19

Phật tử kinh hành niệm Phật

Đàn tràng trai đàn cầu siêu nạn nhân xấu số do dịch bệnh

Sau đại lễ kỳ siêu nạn nhân tử vong do covid-19 cung thỉnh chư Tăng thọ thực cúng dường.

Quang cảnh chùa Phụng Sơn

Tổ Đình Phụng Sơn nơi diễn ra Đại lễ cầu siêu cho người tử vong do dịch Covid-19 gây nên.

Đại dịch Covid-19 đã khiến hơn hai vạn đồng bào và cán bộ, chiến sĩ cả nước hi sinh, tử vong. Hàng vạn gia đình mất đi người thân. Đó là nỗi mất mát không gì có thể bù đắp được. Tính đến 19/11, Việt Nam có hơn 23.500 người tử vong do Covid-19, TP HCM có hơn 17.000 ca.


Trường An