Post: : Admin

Hôm nay đã bước sang ngày thứ 2 của khóa tu mùa hè 'Từ, Bi, Hỷ, Xả' lần thứ I tổ chức tại chùa Tăng Phúc.Buổi sáng, các bạn khóa sinh đã được anh chị huynh trưởng hướng dẫn tập thể dục buổi sáng, khởi động một ngày tu tập thật an lạc và tràn đầy năng lượng.

Bài liên quan:

>>Hà Nội: Khóa tu theo dấu chân Phật lần thứ 5 Chùa Tăng Phúc
>>Sắp diễn ra khóa tu mùa hè 2017 chùa Tăng Phúc
>>Hà Nội: Hơn hơn 250 học sinh dự lễ cầu nguyện - tư vấn mùa thi năm 2017 tại Chùa Tăng Phúc


Đúng 7h30 sáng, các em đã được nghe một thời Pháp thoại đầu tiên trong khóa tu với chủ đề "Nuôi dưỡng lòng từ bi" do Sư thầy trụ trì Thích Đồng Hoà thuyết giảng. Có lẽ với các em khóa sinh thì rất nhiều em đây là lần đầu tiên các em được nghe giảng Pháp, được hiểu thế nào là lòng Từ Bi, thế nào là Tam Quy, Ngũ Giới. Điều mà mỗi Phật tử tại gia cần phải biết đến cũng như sự lợi lạc của việc thụ trì tam quy và ngũ giới. Các bạn khóa sinh đã rất chăm chú lắng nghe từng lời giảng của Sư thầy Thích Đồng Hoà. Qua thời Pháp này, các em đã hiểu được rõ hơn về những điều thiết thực căn bản nhất mà đạo Phật mang lại trong cuộc sống thường nhật cho con người nếu ai thụ trì. Các em còn học cách nuôi dưỡng lòng từ bi bằng cách thụ trì tam quy và ngũ giới. Qua buổi giảng các em tiếp thu rất tốt, có thể nói các em thuộc lòng rất nhiều ngay tại chỗ.

Chùa Tăng Phúc khoá tu mùa hè 'Từ Bi Hỷ Xả' ngày thứ 2

Buổi chiều, các em tu sinh đã được các anh chị huynh trưởng cho chơi các trò chơi dân gian. Rèn luyện sự dẻo dai, sự khéo léo, hoà hợp vui tươi trong tinh thần tập thể..... các em khóa sinh tham gia rất hào hứng, sôi nổi.

Cuối giờ chiều, các em tu sinh đã được ĐĐ. Thích Thiện Lâm hướng dẫn tụng kinh Phúc Đức và ngồi thiền.

Chùa Tăng Phúc khoá tu mùa hè 'Từ Bi Hỷ Xả' ngày thứ 2

Giờ phút mong đợi nhất của ngày hôm nay đã đến khi chương trình lễ thắp nến hoa đăng tri ân cha mẹ được diễn ra vào lúc 19 giờ 30 phút cùng ngày. Thời khắc linh thiêng nhất của buổi lễ khi chư tôn đức đón nhận ánh sáng từ bàn Phật, ánh sáng của Từ Bi và Trí Tuệ để truyền sang cho gần 200 tu sinh tham dự khóa tu mùa hè năm nay. Từng ngọn hoa đăng đã được thắp sáng khắp cả giảng đường, một không gian lung linh, huyền ảo được hiện ra. Trước mặt các em là những ngọn nến của tình thương và sự hiểu biết. Cầm ngọn nến trên tay, các em đã tự hứa với lòng mình là từ nay sẽ không để cho cha mẹ buồn, sẽ cố gắng học tập tốt để không phụ lòng quý sư thầy, sư cô đã dạy dỗ các em trong những ngày vừa qua cũng như không phụ lòng cha mẹ đã không quản ngại gian nan, vất vả, nuôi dạy các em để các em có được thân hình, vóc dáng như ngày hôm nay. Rất nhiều giọt nước mắt đã rơi khi các em tự thấy bản thân mình có lỗi với cha mẹ. Ban tổ chức khóa tu cũng hy vọng khi về nhà các em sẽ thay đổi cách sống và suy nghĩ của mình, trở thành những con người tốt, có ích cho gia đình và xã hội.

Chùa Tăng Phúc khoá tu mùa hè 'Từ Bi Hỷ Xả' ngày thứ 2

Chùa Tăng Phúc khoá tu mùa hè 'Từ Bi Hỷ Xả' ngày thứ 2Chùa Tăng Phúc khoá tu mùa hè 'Từ Bi Hỷ Xả' ngày thứ 2Chùa Tăng Phúc khoá tu mùa hè 'Từ Bi Hỷ Xả' ngày thứ 2Chùa Tăng Phúc khoá tu mùa hè 'Từ Bi Hỷ Xả' ngày thứ 2Chùa Tăng Phúc khoá tu mùa hè 'Từ Bi Hỷ Xả' ngày thứ 2Chùa Tăng Phúc khoá tu mùa hè 'Từ Bi Hỷ Xả' ngày thứ 2

Chùa Tăng Phúc khoá tu mùa hè 'Từ Bi Hỷ Xả' ngày thứ 2Chùa Tăng Phúc khoá tu mùa hè 'Từ Bi Hỷ Xả' ngày thứ 2

Chùa Tăng Phúc khoá tu mùa hè 'Từ Bi Hỷ Xả' ngày thứ 2


Khánh Ly / Phật học đời sống