Post: : Admin

Mùa xuân là mùa của lễ hội, đó cũng là mùa của những ước mơ, khát vọng và sự nguyện cầu những điều tốt đẹp nhất. Thể theo truyền thống, ngày 13 -02- 2016, chùa Nguyên Ngộ tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Phật tử Song Mỹ và long trọng tổ chức lễ Cầu An Đầu Năm.Đến chùa cầu an đầu năm là một nét đẹp văn hóa của người Việt, vì ai cũng mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với mình trong một năm mới. Mỗi người khi tới chùa đều cầu nguyện những điều may mắn, an lành như cầu được sức khỏe, tài lộc, … Thế nhưng, là người con Phật, chúng ta phải có nhận thức đúng đắn. Đức Phật dạy: Hãy tự mình thắp đuốc lên mà đi. Không ai có thể ban phước giáng họa, chính ta làm cho ta hạnh phúc hay đau khổ, họa hay phúc đều do ta mà ra.

Thượng tọa Thích Nhuận Quang - viện chủ chùa Nguyên Ngộ chủ trì buổi lễ kỷ niệm

Cầu an đầu năm là dịp mọi người đến chùa nghe pháp, tụng kinh, chiêm ngưỡng và cúng dường Tam bảo để tăng trưởng thiện tâm và vơi đi ác nghiệp. Đây cũng là dịp để mọi người quán chiếu lại bản thân nhằm tu tập tốt hơn, làm những điều lành, tránh những việc ác, đem lại lợi ích cho mình và người.

Đông đảo Phật tử tham d

Một số hình ảnh ghi nhận tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Phật tử Song Mỹ và long trọng tổ chức lễ Cầu An Đầu Năm:Đặng Hải