Post: : Admin

Chiều ngày 26/11/2017 tại chùa Long Hưng, thôn Long Hưng, xã Hải Phú huyện Hải Lăng, Quảng Trị; Ni sư Thích Nữ Thông Mẫn đã đại diện chư Ni chúng và Phật tử Tổ đình Linh Sơn, Khánh Hòa tặng 104 phần quà cho bà con nghèo bị ảnh hưởng bởi lũ lụt vừa qua.Chùa Long Hưng - Hải Lăng tặng 104 phần quà cho con vùng lũ

NS. TN. Thông Mẫn phát biểu trước lúc tặng quà


Được biết đây là những phần quà, là những tấm lòng của đệ tử Cố Ni trưởng Thích Nữ Tâm Đăng, tại Tổ đình Linh Sơn, Nha Trang, Khánh Hòa, gởi về ủng hộ bà con nghèo bị ảnh hưởng bởi cơn lũ kép vừa qua, sự chia sẻ nầy là một sự hướng vọng tưởng niệm lần thứ 12 ngày Ni Trưởng Thích Nữ Tâm Đăng viên tịch là một việc làm vô cùng ý nghĩa, và rất thiết thực.
Mỗi phần quà gồm gạo, mì ăn liền...trị giá 200 nghìn đồng.


Và nhân đây, Ni sư cũng đã có lời kêu gọi các giới Phật tử tại Quảng Trị hưởng ứng Thư ngỏ vận động cứu trợ đồng bào bão lụt miền Bắc, miền Trung của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị: Ban Trị Sự nhận thấy trên thực tế từ trước đến nay, mỗi khi đồng bào Quảng Trị bị thiên tai thì nhân dân cả nước đã hưởng ứng và ủng hộ một cách rất mạnh mẽ cả tinh thần lẫn vật chất. Để đáp lại phần nào tấm thiện tình cao cả đó; đồng thời, với truyền thống “Thương người như thể thương thân” là đạo lý muôn đời của dân tộc, cũng là tinh thần Từ Bi của Phật giáo, trước những thiệt hại nặng nề do thiên tai của đồng bào hai miền Trung, Bắc trong năm 2017, nay Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị kêu gọi chư Tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni, Ban Trị Sự các Huyện, Thành Phố cùng các Ban Ngành trực thuộc nhanh chóng tổ chức vận động đến chư Tôn đức Tăng Ni, Ban Hộ Tự, GĐPT, Đạo tràng, quý Phật tử, mạnh thường quân trên địa bàn Huyện, Thành Phố đóng góp tịnh tài, tịnh vật để Ban Từ Thiện Xã Hội GHPGVN tỉnh Quảng Trị kịp thời gửi đến quý đồng bào bị thiên tai.

Chùa Long Hưng - Hải Lăng tặng 104 phần quà cho con vùng lũ

Sau khi phát quà, NS. TN. Thông Mẫn đã ân cần thăm hỏi và chia sẻ những khó khăn, mất mát với bà con nghèo đến nhận quà. Đồng thời Ni sư cũng đã thay mặt người dân nghèo vùng lũ Quảng Trị gởi lời tri ân đến các Phật tử mạnh thường quân đã phát tâm ủng hộ.

Chùa Long Hưng - Hải Lăng tặng 104 phần quà cho con vùng lũChùa Long Hưng - Hải Lăng tặng 104 phần quà cho con vùng lũChùa Long Hưng - Hải Lăng tặng 104 phần quà cho con vùng lũChùa Long Hưng - Hải Lăng tặng 104 phần quà cho con vùng lũ


PGQT