Post: : Admin

Cờ Phật giáo đúng chuẩn là 5 màu, sắp xếp từ màu xanh, vàng, đỏ, trắng cam. Đúng quy cách của màu cờ hòa bình, cờ Phật giáoCách nhận biết màu cờ Phật giáo đúng sai

Đây là một màu cờ sai quy cách, màu sắc không đúng, sắp xếp sai. Vậy đây không phải cờ Phật giáo. Vậy mà một ngôi chùa nào tại miền Bắc treo trên cung đường quốc lộ.

Lá cờ Phật giáo ta thấy ngày nay ra đời vào năm 1880 ở Tích Lan (Sri Lanka). Người có ý kiến mang đến cho Phật giáo một lá cờ là một cựu đại tá quân đội Mỹ : Ông Henry Steel Olcoott.


Cách nhận biết màu cờ Phật giáo đúng sai

Lá cờ Phật giáo treo ngang đúng màu sắc, và sắp xếp đúng quy cách.

Cách nhận biết màu cờ Phật giáo đúng sai

Lá cờ Phật giáo treo dọc đúng màu sắc, và sắp xếp đúng quy cách.

Lá cờ được chính thức chấp nhận trên đất Tích lan vào dịp Phật đản ngày 28 tháng 4, năm 1885. Tuy nhiên mãi đến ngày 25 tháng 5, năm 1950, trong lần hội nghị Phật giáo quốc tế ở thủ đô Colombo (Tích lan), với 26 quốc gia tham dự, lá cờ ngũ sắc mới được chính thức và nhất trí chấp nhận, nói lên sự thống nhất của Phật giáo thế giới.

Cách nhận biết màu cờ Phật giáo đúng sai

Không biết đây là lá cờ nước nào? Vậy có chùa đã đăng tải lên và cho rằng đây là lá cờ Phật giáo thì họ đã không am hiểu lá cờ, màu sắc của Phật giáo.

Mong rằng quý thầy cô, Phật tử khắp nơi trên thế giới treo cờ, in ấn, băng rôn biểu ngữ cho đúng màu sắc và quy cách, đây là vấn đề tế nhị, rất tiếc cho những không am hiểu đã làm sai lá cờ. Bài học kinh nghiệm cho mọi người. Có nơi treo sai quy cách và màu sắc không đúng cờ Phật giáo.


Hạo Nhiên