Post: : Admin

Ca sĩ Hồ lệ Thu tên thật là Tào Thế lệ Thu là một giọng ca truyền cảm đầy nội lực nhưng thật trầm ấm tĩnh tại trong những ca khúc nhạc Phật giáo.Ca sĩ Hồ Lệ Thu trong chiếc áo dài hoa sen tĩnh lặng.

Thiền giúp Hồ Lệ Thu nhẹ nhàng, thanh thản.


Hồ Lệ Thu là một cô gái được sinh ra ở tại đất Hà thành trong gia đình con nhà nòi có truyền thống âm nhạc, người cha của cô là nhạc sĩ Tào Thành. Thu bắt đầu sự nghiệp đi hát từ rất sớm, từ khi cô chín mười tuổi đã tham gia sinh hoạt tại nhà văn hóa thiếu nhi quận 1. Cùng với lớp các ca cĩ nổi tiếng như là ca cĩ Như Quỳnh và ca sĩ Phương Thanh.

Khi gia đình chuyển vào định cư tại TP Hồ Chí Minh nơi mảnh đất đã ươm mầm rất nhiều tài năng về nghệ thuật của đất nước, với tài năng thiên bẩm Lệ Thu đã tham gia vào đội văn nghệ nhà thiếu nhi của quận 1 cô đã đạt được rất nhiều giải thưởng ca hát trong trường học, thời là học sinh của trường trung học, cô đã tham gia một ban nhạc nghiệp dư trong trường và đã từng đi biểu diễn nhiều nơi. Năm 1991,  Hồ Lệ Thu tham gia cuộc thi Tiếng hát truyền hình tại Sài Gòn, cuộc thi âm nhạc lớn nhất của Việt Nam thời ấy, Thu đã đạt được giải nhì và từ đó cô bắt đầu sự nghiệp ca hát chuyên nghiệp của mình.


Trong sự nghiệp làm nghệ thuật Hồ Lệ Thu đã tham gia sang cả lĩnh vực điện ảnh và cũng đã đạt được nhiều thành quả rất đáng nể. Năm 2001, cô cùng gia đình sang Pháp định cư. Năm 2004 cô sang Mỹ làm việc cùng Trung Tâm Thúy Nga  và trở thành một trong những ca sĩ hàng đầu hải ngoại cho đến nay.

Chiếc áo dài trắng thanh lịch Hồ Lệ Thu trong vẻ mặt hoan hỷ, tay đeo chuỗi hạt kết hợp cổ mang chuỗi 108 tràng hạt.

Chiếc áo dài trắng hoa sen thanh lịch Hồ Lệ Thu trong vẻ mặt hoan hỷ, tay đeo chuỗi hạt kết hợp cổ mang chuỗi 108 tràng hạt.


Dù sự nghiệp ca hát tại hải ngoại dày đặc lịch diễn nhưng Hồ Lệ Thu hàng năm vẫn  thường dành thời gian về Việt Nam để được ca hát cho đồng bào nghe và giao lưu cùng khán giả Việt. Gần đây Hồ Lệ Thu gây bất ngờ khán giả khắp nơi  với những bài nhạc Phật giáo, trong một quán cafe nhỏ bên Hồ Gươm dưới bầu trời mùa thu của Hà Nội  Hồ Lệ Thu tâm sự:  Duyên lành với cô khi được đứng trên sân khấu tại nhiều sự kiện của Phật giáo lớn tại Việt Nam hát những ca khúc dòng nhạc Phật giáo, cô cảm thấy trong tâm hồn mình vô cùng an lạc, Thu cảm thấy mỗi ca từ của dòng nhạc này như gột rửa cả tâm hồn mình, như làm thức tỉnh sự mê muội, nó làm cho con người thêm thánh thiện và hoàn mỹ hơn, yêu cuộc sống này nhiều hơn. Cô muốn được cống hiến nhiều cho dòng nhạc Phật giáo và nhất là Phật giáo Việt Nam, dự định trong thời gian tới nếu đủ duyên cô sẽ ra một Anbuml về những ca khúc nhạc Phật. Thông qua những ca khúc nhạc Phật giáo cô muốn truyền tải năng lượng tích cực từ Đạo Phật, thông điệp nhân văn của cuộc sống tới mọi người.


Một chiều cuối mùa thu Hà Nội được ngồi tâm sự cùng Ca sĩ Hồ Lệ Thu được nghe cô hát chay một khúc nhạc Phật, bên ly Cà phê nóng trò truyện cùng cô về chủ đề âm nhạc cảm nhận những âm hưởng và tác động tích cực tới đời sống tinh thần của dòng nhạc Phật giáo, chúng tôi cảm thấy trong tâm hồn thật an lạc và khởi lên một niềm tin về tương lai tươi sáng của Đạo pháp.


Tạm biệt Hồ Lệ Thu xin chúc cho cô có nhiều sức khỏe an lạc thành công trong cuộc sống và sẽ cống hiến nhiều hơn nữa cho nghệ thuật trong đó có dòng nhạc Phật giáo.


PV: Tronghaitb