Post: : Admin

Chiều ngày 29.10.2021 (24/9/Tân Sửu), tại chùa Quảng Hương, xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận, môn đồ pháp quyến và ban tổ chức lễ tang đã trang nghiêm thiết lễ nhập kim quan cố Ni Sư Thích Nữ Thục Nhựt - Trụ trì Chùa Quảng Hương.>>Ni Sư Thích Nữ Thục Nhựt viên tịch ở tuổi 85

Quang lâm chứng minh và hộ niệm có HT. Thích Ấn Chánh - UV HĐTS, Phó BTS PG Tỉnh, Trưởng BTS PG thị xã La Gi; TT Thích Pháp Huệ - Phó trưởng Ban TT BTS PG thị xã La Gi; TT Thích Đức Thành - Phó BTS PG thị xã La Gi cùng chư tôn đức Tăng - Ni trong thị xã và Phật tử đồng tham dự.

Liên Duyên Ni Sư Thích Nữ Thục Nhựt viên tịch ở tuổi 85, trụ trì chùa Quảng Hương viên tịchTheo tiểu sử, Ni sư Thích Nữ Thục Nhựt, thế danh Nguyễn Thị Tuyết. Sinh năm 1934, trong một gia đình trung nông, hiền lương mẫu mực, tại Phù Cát, Bình Định. Là con thứ 7 trong gia đình có 7 người con. Thân phụ là cụ ông Nguyễn Chỏi, thân mẫu là cụ bà Nguyễn Thị Nghiêng, Pháp danh: Diệu Hạnh, sinh sống bằng nghề nông, tuy vất vả nhưng Ni sư được giáo dục  trong truyền thống chơn chánh, sống hiền hoà, nhu thuận.


Vào ngày 17/11/1979. Ni sư tìm đến Chùa Phật Quang, thành phố Phan Thiết, Bình Thuận xin thế phát xuất gia với Bổn sư là Hoà Thượng Thích Quảng Hoa, được đặt Pháp danh là Thục Nhựt, Pháp hiệu Diệu Minh. Sau đó Ni sư về cầu pháp, làm đệ tử y chỉ của Hoà Thượng Thích Hưng Từ, Chùa Pháp Hội, thị xã La Gi, Bình Thuận. Được ngài ban cho Pháp tự là: Thông Chiếu

Năm 1990 Ni sư được thọ cụ túc giới, tại Bình Quang Ni Tự, Phan Thiết.


Ngày 27/3/1992, Ni sư được bổ nhiệm trụ trì tại Chùa Quảng Hương, xã Tân Hải, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận.

Năm 2000 Ni sư và Phật tử bổn tự đã khởi công đại trùng tu toàn bộ ngôi già lam, đến năm 2003 thì một ngôi chùa khang trang, hoàn thành, có đủ chỗ cho chư Phật tử quy hội về tu tập, hằng ngày.


Bởi đức tính hy sinh, khiêm cung, từ hòa, giản dị, nhẫn nại, bao dung nên Ni sư được trên chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội, chư tôn đức Tăng - Ni, Phật tử khắp mọi nơi và đại chúng cùng các huynh đệ đồng tu gần xa vô cùng mến thương, tín nhiệm

Năm 78 tuổi sức khỏe Ni sư có dấu hiệu suy kém, cơ thể yếu dần.


Đến ngày 28.10.2021, lúc 18h20, Ni sư xả bỏ huyễn thân, an nhiên về cõi Phật, trụ thế 85 năm, hạ lạp 32 năm.

Suốt 85 năm, góp mặt trên cõi đời, hơn nửa đời người Ni sư đã luôn tỉnh thức, học đạo, hành đạo, tinh tấn trao dồi giới hạnh, đến phút cuối cùng.


Cuộc đời Ni sư vừa khép lại, nhưng công đức và hạnh nguyện kiên định của người sẽ sống mãi trong tâm của môn đồ, pháp quyến và trong tâm của mỗi người con Phật đã từng có duyên hạnh ngộ với Ni sư.


Tin và ảnh: Liên Duyên