Post: : Admin

Khóa tu mùa hè 2016 chủ đề "Phật giáo với tuổi trẻ dân tộc" sắp diễn ra do Phân ban GĐPT dân tộc thiểu số tỉnh Bình Phước. Khóa tu dành cho thanh thiếu niên Phật tử dân tộc, được tổ chức tại Chùa Đức Hạnh xã Đức Hạnh, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước, Điện thoại : 0984985220THÔNG BÁO KHÓA TU MÙA HÈ - 2016

CHỦ ĐỀ: “PHẬT GIÁO VỚI TUỔI TRẺ DÂN TỘC

(Dành cho thanh thiếu niên tổ chức tại Chùa Đức Hạnh)


1) MỤC ĐÍCH

Nhằm tạo điều kiện cho thanh thiếu niên, học sinh có môi trường sinh hoạt, vui chơi lành mạnh bổ ích sau những ngày học tập, thi cử căng thẳng ở nhà trường.

Giúp các em nhận thức được ý nghĩa của cuộc sống, hiểu được đâu là điều xấu điều ác nên tránh, điều tốt, điều thiện nên làm, nâng cao nhân cách đạo đức của con người. Bên cạnh đó rèn luyện cho các em tính tự giác trong học tập trong lao động. Ý thức được bổn phận trách nhiệm của con người đối với ông bà, cha mẹ, thầy cô, xã hội.

Tập cho các em sống có lý tưởng và định hướng trong tương lai.

Tạo cho các em có sự hiểu biết và kính tin Tam Bảo, để cho các em biết yêu thương nhau, giúp đỡ nhau trong cuộc sống và nhất là các em sẽ trở thành người con hiền cháu thảo, trò ngoan và là trụ cột của đất nước. Chùa Đức Hạnh, xã Đức Hạnh, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước tổ chức Khóa Tu Mùa Hè với  chủ đề “ PHẬT GIÁO VỚI TUỔI TRẻ DÂN TỘC".

2) THỜI GIAN:  5  ngày,  từ ngày 01 tháng 06/ 2016 đến ngày 05 tháng 06 năm 2016 ( nhằm ngày 26 tháng 04 đến ngày 01 tháng 05 năm Bính Thân)

3) ĐỊA ĐIỂM: Chùa Đức Hạnh, xã Đức Hạnh, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước, Điện thoại : 0984985220

4) ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ:Thanh thiếu niên, học sinh từ 12 đến 20 tuổi.

5) SỐ LƯỢNG: 200 em

6) THỜI GIAN ĐĂNG KÝ: Từ ngày thông báo cho đến ngày 30/ 05/ 2016 ( 24/4/ Bính Thân) .

7) YÊU CẦU CẦN THIẾT:

- Các em tham dự khóa tu phải có  đầy đủ sức khỏe.

-  Đem theo dụng cụ cá nhân cần thiết, thuốc, sổ tay ghi chép…

-  Không đem, vàng vòng, điện thoại di động….

- Tập trung về chùa Đức Hạnh buổi sáng ngày 01/06/2016 để làm thủ tục điểm danh và nhận thẻ, phân công chúng...

8) THỂ LỆ ĐĂNG KÝ:

Quý Phụ huynh đăng ký với Tăng, Ni Trụ Trì chùa gần nhất để nhờ Trụ trì lập danh sách theo từng chùa rồi gởi về Chùa Đức hạnh hoặc đăng ký trực tiếp với chùa Đức Hạnh qua số Điện thoại 0984985220 gặp Đại Đức Thích Minh Hậu

Kính mong quý Phật tử, quý phụ huynh cố gắng tạo điều kiện cho con em mình tham dự Khóa Tu.


TM.BAN TỔ CHỨC

Đại Đức Thích Minh Hậu