Post: : Admin

Vậy là Khóa tu mùa hè 2016 đã khép lại tại buổi bế mạc sáng nay lúc 09h ngày 05/06/2016 trong không khí đầm ấp và chan hòa. Chủ đề "Phật Giáo Với Tuổi Trẻ dân Tộc " do Phân Ban Phật Tử Dân Tộc – thuộc Ban Hướng dẫn Phật Tử tỉnh Bình Phước tổ chức. Khóa Tu Mùa hè này đã tạo được sân chơi cho thanh thiếu niên, học sinh có môi trường sinh hoạt, vui chơi lành mạnh bổ ích sau những ngày học tập, thi cử căng thẳng ở nhà trường. mà nhất là các em là người đồng bào dân tộc thiểu số có cơ hội tiếp xúc, giao lưu, gần gủi với các bạn trẻ người kinh ...

Bình Phước: Bế mạc khóa tu mùa hè 'Phật giáo với tuổi trẻ dân tộc'

Giúp các em nhận thức được ý nghĩa của cuộc sống, hiểu được đâu là điều xấu điều ác nên tránh, điều tốt, điều thiện nên làm, nâng cao nhân cách đạo đức của con người. Bên cạnh đó rèn luyện cho các em tính tự giác trong học tập trong lao động. Ý thức được bổn phận trách nhiệm của con người đối với ông bà, cha mẹ, thầy cô, xã hội.

Tập cho các em sống có lý tưởng và định hướng trong tương lai. Tạo cho các em có sự hiểu biết và kính tin Tam Bảo, để cho các em biết yêu thương nhau, giúp đỡ nhau trong cuộc sống và nhất là các em sẽ trở thành người con hiền cháu thảo, trò ngoan và là trụ cột của đất nước trong tương lai !

Phật tử tham dự

Phụ huynh các em tham dự buổi bế mạc

Sư cô Thích Nữ Nhuận Hạnh thư ký khóa tu, báo cáo công tác tổ chức

Quang cảnh buổi lễ bế mạc khóa tu 2016

Đại diện các chùa nhận bằng khen do Đại đức trưởng ban trao tặng

Những phần thưởng cho các chúng tiêu biểu

Đại đức phó Ban khóa tu trao tặng giấy khen cho những khóa sinh xuất sắc về tu học


Các em trại sinh đọc cảm tưởng khóa tu

Đại đức Thích Tâm Thanh ban đạo từ bế mạc

Đại đức Thích Nguyên Tú trao tặng khóa tu 5 triệu đồng

Buổi bế mạc khóa tu mùa hè, có sự thương tưởng chứng minh của: Đại đức Thích Tâm Thanh-trưởng Ban hướng dẫn GĐPT tỉnh Bình Phước; ĐĐ. Thích Minh Hậu-trưởng Phân ban Phật tử dân tộc tỉnh Bình Phước; Đại đức Thích Nguyên Tú cùng chư tôn đưc Tăng Ni trong tỉnh chứng minh và 230 khóa sinh tham dự.

Bình Phước: Bế mạc khóa tu mùa hè 'Phật giáo với tuổi trẻ dân tộc'

Được biết khóa tu lần này có 230 em đăng ký tham dự,  trong đó chiếm 70% là các em người đồng bào dân tộc thiểu số, 30% là Phật tử người Kinh. các em đến từ huyện nhà Bù Gia Mập, huyện Bù Đăng, huyện Hớn Quản, có 3 em ở Thị xã Đồng xoài, có 4 em ở tỉnh Hải Dương.

Bình Phước: Bế mạc khóa tu mùa hè 'Phật giáo với tuổi trẻ dân tộc'

Chụp ảnh lưu niệm cùng chư Tăng hướng dẫn


Phong Vân - Vỹ Dạ