Post: : Admin

Vừa qua, ngày 17/9/2017 (nhằm ngày 27/7/Đinh Dậu), Ban quản lý tịnh xá Ngọc Long, phường An Lộc, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước đã long trọng tổ chức Đại lễ vu lan báo hiếu và dâng y ca sa PL 2561- DL 2017Quang lâm chứng minh lễ có: TT. Thích Chơn Lý, Trưởng ban hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bình Phước, Trưởng BTS GHPGVN thị xã Bình Long cùng Chư Tôn Đức Tăng - Ni trong BTS và trụ trì các chùa, tịnh xá tại thị xã Bình Long; TT. Thích Giác Nhuận, UV Ban hướng dẫn Phật tử TƯ GHPGVN, UV Ban nghi lễ GHPGVN T.p HCM, Phó ban thường trực BTS GHPGVN quận 6, Phó Trị Sự Trưởng Giáo Đoàn 6 Hệ phái Khất sĩ, trụ trì tịnh xá Ngọc Chơn huyện Chơn Thành, Quản lý tịnh xá Ngọc Long thị xã Bình Long tỉnh Bình Phước cùng Chư Tôn Đức Tăng các tịnh xá trực thuộc Giáo đoàn 6 đồng về tham dự.

Về phía chính quyền địa phương có sự hiện diện của ông Nguyễn Anh Đức, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã Bình Long cùng các đại biểu đại diện Đảng, chính quyền, mặt trận đoàn thể thị xã Bình Long, phường An Lộc và khu phố Phú Trung về tham dự. Số lượng phật tử gần 1000 người.

Đại diện chính quyền trao tặng lẵng hoa đến TT. Giác Nhuận trưởng ban quản lý tịnh xá Ngọc Long.


Được biết Tịnh xá Ngọc Long trước đây thuộc Giáo đoàn 5 Hệ phái Khất sĩ do TT. Thích Giác Đính khai sơn và trụ trì từ năm 1968. Tịnh xá Ngọc Long là một trong những ngôi phạm vũ đầu tiên được lập tại Bình Long. Sau năm 1975 - 2013 do không có Chư Tăng trụ xứ nên bị cư dân địa phương lấn chiếm sử dụng hết đất.

Là hàng đệ tử Phật mang trong mình sứ mệnh hoằng dương chánh pháp TT. Thích Giác Nhuận đã phát tâm trùng tu lại đạo tràng tịnh xá để Phật tử có chỗ nương dựa tâm linh cũng như gìn giữ những gì các bậc cổ đức đã dày công tạo dựng.

Được sự chứng minh của Giáo hội, sự cho phép và giúp đỡ của chính quyền các cấp, đầu năm 2014 TT. Thích Giác Nhuận mua gần 3.000 mét đất để khôi phục lại ngôi tịnh xá Ngọc Long.

Được sự trợ duyên từ Phật tử xa gần đến nay tịnh xá đã xây dựng được khu chánh điện tạm, cốc chư tăng, nhà trù và công trình phụ đã đưa vào sử dụng.

Trong buổi lễ, phật tử đã dâng hoa, cài hoa hồng, đọc cảm niệm ân đức sinh thành song thân và dâng y ca sa lên Chư Tôn Đức Tăng - Ni bày tỏ lòng thành kính với ba ngôi báu.

Kết thúc buổi lễ, TT. Thích Chơn Lý đã ban đạo từ chứng minh và tán thán công đức cũng như nhắc nhở hàng phật tử luôn nhớ đến bốn ơn nặng: ơn mẹ cha, ơn đất nước, ơn Tam bảo và ơn chúng sanh vạn loại.Dịp này, tịnh xá Ngọc Long cũng trao tặng 150 suất quà cho đồng bào khó khăn tại địa phương, mỗi suất trị giá 250 ngàn đồng. Tổng chi phí hơn 37 triệu đồng.Đại lễ vu lan và dâng y ca sa thành tựu viên mãn đã đánh dấu sự tái lập và trở lại hoạt động của đạo tràng tịnh xá Ngọc Long.


Minh Tiến - An Lạc Giải Thoát