Post: : Admin

Khẳng định với báo Tuổi Trẻ TP.HCM trong hôm nay, 21-2, đại tá Đoàn Văn Tuấn, trưởng công an huyện Tân Phước (Tiền Giang), cho biết như vậy.Theo đó, ông Đoàn Văn Tuấn nói - hoàn toàn không có chuyện công an bắt ma túy trong thiền viện Trúc Tâm Chánh Giác (xã Thạnh Tân, huyện Tân Phước, Tiền Giang).

Công an đang vào cuộc để làm rõ những tin đồn thất thiệt, phương hại đến uy tín Phật giáo và thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác xuất phát từ đâu, để xử lý nghiêm minh trước pháp luật 


Theo CTV tại Tiền Giang, tin đồn này đã xuất hiện từ trước Tết Đinh Dậu 2017 - với những nội dung bị đồn thổi và lan nhanh không thể kiểm soát được như trong chùa có buôn bán ma tuý, công an đã bắt quả tang và vụ việc liên quan tới các nhà sư ở thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác, rồi vì vậy mà thiền viện đóng cửa... 

Nguồn tin của Phật học đời sống cũng cho biết, ngày 19-2 qua, Ban Thông tin - Truyền thông PG tỉnh cũng đã có thông cáo báo chí và thông báo gửi tới toàn thể Phật tử về vụ việc này, nội dung nêu rõ: 

"Thời gian gần đây có các thông tin truyền miệng nói về những việc không tốt xảy ra ở thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác, xã Thạnh Tân, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang gây hoang mang cho nhiều Phật tử tín tâm yêu mến Phật giáo. Điển hình như việc tin đồn chư Tăng ở thiền viện buôn bán heroin trong ngày an vị tôn tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông và bị công an bắt... Ban Thông tin - Truyền thông Giáo hội Phật giáo tỉnh Tiền Giang xin được thông báo đến quý vị như sau:
Đó là nguồn tin thất thiệt, sai sự thật nhằm làm giảm uy tín của thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác nói riêng và Phật giáo nói chung. Từ trước đến nay chư Tăng tại thiền viện sinh hoạt và tu tập rất nghiêm túc, luôn tuân thủ theo Giới luật Phật chế, phù hợp với Hiến chương Giáo hội và Pháp luật Nhà nước. Hiện tại thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác vẫn sinh hoạt bình thường. Chúng tôi rất mong quý Phật tử hãy cảnh giác nhiều hơn nữa với những nguồn tin xuyên tạc như thế này". 

Sự việc nóng hổi này sẽ được Giác Ngộ tìm hiểu và thông tin tới bạn đọc trong những bản tin sau...

An Lạc / GNO