Post: : Admin

Trong thế giới siêu kết nối của chúng ta, có thể thật nực cười khi nói rằng cách tốt nhất để thật sự kết nối với những người thân yêu của chúng ta là ngưng kết nối và rời khỏi ngôi nhà của mình, nhưng điều đó có vẻ ngày càng có lý. Bạn muốn lên kế hoạch cho kì nghỉ của gia đình nhiều thế hệ, hãy xem những lời khuyên sau

Một kì của một gia đình nhiều thế hệ cùng chung sống là một cách tuyệt vời để tạo ra những kỉ niệm trong cuộc sống cho tất cả mọi thành viên và kết nối với những người thân yêu của chúng ta.


Nếu bạn là một người lên kế hoạch cho kì nghỉ của gia đình bạn, có thể bạn đã quen thuộc với một số kĩ năng quản lý nhất định trong suốt quá trình. Tuy nhiên khi bạn lên kế hoạch một kì nghỉ cho gia đình nhiều thế hệ của bạn, bạn có thể rơi vào tình huống thấy mình trong bếp cùng với nhiều đầu bếp khác nhau. Cách bạn lên kế hoạch sẽ cần một chút điều chỉnh, và quá trình này cũng sẽ mang lại niềm vui cho bạn.

Lập ngân sách
Một khi bạn đã quyết định gia đình bạn sẽ tận hưởng kì nghỉ cùng với nhau, vậy hãy bàn bạc ngay vấn đề tiền bạc. Hãy duy trì cuộc nói chuyện một cách cởi mở và rõ ràng trong suốt quá trình. Nếu bạn đề cập đến một chủ đề nhạy cảm ngay từ lúc đầu, sự giao tiếp và đưa ra  quyết định sẽ dề dàng hơn.

Thuê một căn nhà
Có thể bạn đã quen với việc thuê các phòng khách sạn cho gia đình nhỏ của bạn nghỉ ngơi, nhưng khi bạn đi cùng với nhiều người, thuê một căn nhà luôn là phương án tiết kiệm hơn và đem đến nhiều sự lựa chọn hơn cho mọi người. Hãy tìm những không gian sinh hoạt chung mở và những không gian ngủ cá nhân. Bạn cũng sẽ rất hài lòng nếu bạn có thể tìm thấy một căn nhà có trang bị máy rửa bát và phòng giặt quần áo.

Khảo sát sự mong đợi
Trong khi bạn có thể là người bắt đầu lên kế hoạch đặt phòng, hãy khích lệ mọi người cùng tham gia ngay từ đầu và bàn bạc kĩ càng với họ suốt quá trình. Hãy bắt đầu sớm để các bạn có những cuộc thảo luận vui vẻ về địa điểm các bạn sẽ đến và trải nghiệm sự thoải mái và niềm vui mà các thành viên trong gia đình mong đợi.

Để mọi người cởi mở và thoải mái chọn lựa
Sở thích lựa chọn kì nghỉ của mỗi người khác nhau. Một số người thích sự phiêu lưu, một số đơn giản chỉ muốn xả hơi, một số thích trải nghiệm văn hóa, một số thích hưởng thụ sự xa hoa. Hiểu được bạn đang đi du lịch cùng ai và điều họ muốn tận hưởng trong kì nghỉ đó và (điều này có thể khá khó cho người lên kế hoach) sẽ khiến họ thoải mái chọn được kì nghỉ họ muốn.

Bạn hãy cố gắng hết sức để đưa ra nhiều lựa chọn cho các hoạt động trong kì nghỉ và đừng bao giờ ép người khác làm những gì họ không cảm thấy hứng thú. Kì nghỉ này dành cho tất cả mọi người. Hãy thoải mái với việc thỉnh thoảng mỗi người có thể đi tới những nơi riêng rẽ và hãy đánh giá cao tính cách riêng biệt của từng thành viên trong gia đình.

Dạy con bạn tính kiên nhẫn
Bạn muốn lên kế hoạch cho kì nghỉ của gia đình nhiều thế hệ, hãy xem những lời khuyên sau
Nếu con bạn may mắn khi đã tận hưởng các kì nghỉ với gia đình bạn trước đây, có lẽ chúng đã chú ý đến nhu cầu và mong muốn của chúng trong chuyến phiêu lưu cùng với gia đình. Hãy chia sẻ với con bạn trước về tầm quan trọng của việc quan tâm đến nhu cầu của từng người trong kì nghỉ và cũng cho chúng hiểu rằng mỗi người có những sự yêu thích khác nhau. Đây là một cơ hội học hỏi thú vị cho con của bạn.

Tận hưởng kì nghỉ của bạn
Là một người lên kế hoạch, bạn có thể nhận ra rằng bạn là trung tâm quyết định hầu hết các vấn đề, trả lời nhiều câu hỏi, và đáp ứng các nhu cầu của mọi người. Thỉnh thoảng bạn hãy nghỉ ngơi, đi dạo, tận hưởng cảm giác dễ chịu trong bể bơi, hoặc làm bất cứ điều gì để xả hơi. Đừng quên chăm sóc bản thân mình.

Ghi lại các kỉ niệm
Còn món quà nào tuyệt vời hơn là dành những khoảng thời gian ý nghĩa như vậy cùng với cả gia đình bạn. hãy chụp thật nhiều ảnh và quay nhiều đoạn phim và làm ảnh kỉ niêm gia đình. Hãy tân hưởng thời gian bên nhau trải nghiệm những điều mới mẻ cùng  nhau.

Các bạn sẽ luôn nhớ đến khoảng thời gian này. Khi trở về nhà, bạn hãy làm một khung ảnh hoặc là một cuốn album để kỉ niệm chuyến đi này. Đây sẽ là một món quà tuyệt vời cho mỗi thành viên gia đình.


Tác giả: Barbara Danza, Epoch Times | Dịch giả: Hồng Liên