Post: : Admin

200 cảnh sát cơ động cùng công an 16 phường, 13 đội nghiệp vụ được huy động tham gia bảo vệ an ninh.Chiều 23/2, nhiều người đổ về chùa Phúc Khánh trên đường Tây Sơn (quận Đống Đa, Hà Nội) dự lễ dâng sao giải hạn đầu năm. "Biển người" tràn kín lòng đường Tây Sơn.

700 cảnh sát bảo vệ lễ dâng sao giải hạn ở chùa Phúc Khánh

Cảnh sát lập hàng rào bảo vệ trật tự ở chùa Phúc Khánh. Ảnh: Giang Huy.

Lãnh đạo Công an quận Đống Đa cho biết, để đảm bảo trật tự, đơn vị đã điều 13 đội nghiệp vụ, công an 16 phường với gần 500 chiến sĩ. Hơn 200 cảnh sát cơ động cũng được huy động để tạo vòng chốt chặn ở các điểm.

Năm nay, nhà chức trách sẽ xử lý mạnh tay với các điểm trông xe tự phát với giá “cắt cổ”; đồng thời bố trí nhiều điểm trông xe miễn phí quanh khu vực Ngã Tư Sở cho người dân vào chùa. Các điểm này do lực lượng tự quản phường Ngã Tư Sở phụ trách.

“Để chấm dứt tình trạng móc túi, trộm cắp lộng hành lúc đông người, chúng tôi cũng  cử nhiều tổ trinh sát mặc thường phục để quan sát, ngăn chặn. Nhiều năm trở lại đây, tình trạng trộm cắp giảm đáng kể”, vị lãnh đạo nói và khuyến cáo người dân đi lễ chùa ở những điểm đông người nên tự tìm cách hợp lý để bảo quản tư trang.

Phạm Dự / vnexpess