Post: : Admin

Ngày 6-12, chương trình Mottainai 2015 “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” do báo Phụ nữ Việt Nam - Thế giới phụ nữ tổ chức đã diễn ra suốt một ngày tại Nhà văn hóa Thanh Niên (Q.1, TP.HCM).Tại đây các mạnh thường quân, nhiều nghệ sĩ đã tham gia đấu giá các vật phẩm gây quỹ ủng hộ các em nhỏ mất cha/mẹ do tai nạn, hoặc là nạn nhân trực tiếp của tai nạn giao thông.


Bức tranh do TT.Thích Huyền Diệu sưu tầm, từ Ấn Độ trao tặng cho chương trình 

Đặc biệt chương trình Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” cũng nhận được món quà đấu giá là bức tranh tĩnh vật do HT.Thích Huyền Diệu sưu tầm tại Paris vào thập niên 1970. Trên tranh có thể hiện tác giả là họa sĩ Zaw Win (Myanmar). Bức tranh sau đó đã được một cán bộ về hưu mua với mức giá 15 triệu đồng.

Ngoài ra, chương trình cũng đã nhận được các vật phẩm đấu giá giá trị được gửi đến từ các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân của chương trình như xe máy Honda Lead (đấu giá được 34.500.00 đồng); bức tranh gạo Thiếu nữ và hoa sen (bán được 10.500.000 đồng); chiếc đầm của diễn viên Lý Nhã Kỳ, bộ ly 12 chiếc của diễn viên Cát Phượng…

Sau 1 ngày hoạt động, bao gồm 3 phiên bán đấu giá, sáng - chiều - tối, Ban Tổ chức đã thu về được tổng số tiền là hơn 122 triệu đồng.

Các bạn nhỏ nhận được quà từ chương trình

Trong đêm gala, 12 trẻ em là những đối tượng trực tiếp bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông đã được tặng quà từ quỹ hỗ trợ “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc”. Ngoài ra, vào buổi sáng, đại diện báoPhụ nữ Việt Nam cũng đã tặng 200 phần quà cho 200 trẻ em thiệt thòi đến từ Trung tâm Bảo trợ Xã hội Thảo Đàn và nhà mở Cây Mai. Những phần quà do các nhà tài trợ Vinamilk, Công ty cổ phần bánh kẹo Bibica, Công ty Tân Hiệp Phát… gửi đến.

Theo Mễ Thuận

(Giác Ngộ)