Post: : Admin

Đó là Ni sư Thích Nữ Chúc Ngọc, trụ trì chùa Huệ Đức, quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh, tuy là vị tu sĩ nhưng ni sư đã có một bề dày kỷ lục về số lần tình nguyện hiến máu nhân đạo vì cộng đồng từ nhiều năm nay lên con số 40.Ni sư Thích Nữ Chúc Ngọc và Bằng khen của UBND TP.HCM về thành tích xuất sắc hiến máu nhân đạo nhiều năm liền

Trách nhiệm chính của một vị tu sĩ vốn chỉ là tu học và hành pháp, nhưng không chỉ dừng lại đó, Ni sư  đã làm nên một điều kỳ diệu trong cuộc sống, những giọt máu của ni sư đã cứu sống không biết bao nhiêu mạng người thoát khỏi cơn nguy kịch, tấm lòng từ bi đấy đã trải rộng cho biết bao nhiêu chúng sanh còn đang khốn khổ. Không những tình nguyện hiến máu nhân đạo, Ni sư Chúc Ngọc còn vận động Phật tử và các sư cô trong chùa cùng tham gia hiến giọt máu cứu người do địa phương phát động cũng như  các điểm hiến máu lưu động trong quận và trung tâm hiến máu nhận đạo thuộc Hội Chữ thập đỏ Thành phố.

Khi được hỏi về lý do tình nguyện đi hiến máu nhân đạo, Ni sư Chúc Ngọc chia sẻ: "nhiều năm về trước, có những lần vào bệnh viện thăm người thân, thấy nhiều gia đình bệnh nhân nghèo khó không có đủ tiền mua máu để tiếp tế mà bệnh viện cũng không có đủ máu để cung cấp cho bệnh nhân, cho nên tôi mới suy nghĩ là mình sẽ đi hiến máu giúp cho những gia đình bệnh nhân khốn khó, vừa giúp ích cho xã hội và vừa có tấm lòng từ ái đối với chúng sanh, vừa tạo được cơ hội tích trữ phước báu, trong tinh thần "tốt đạo đẹp đời ".

Bên cạnh công việc Phật sự, Ni sư Chúc Ngọc còn tổ chức các chương trình từ thiện nhân đạo khác như: tặng quà cho người nghèo, thăm và tặng quà cho trẻ mồ côi, các trung tâm, hội người mù ở các tỉnh miền Tây, đóng góp kinh phí xây dựng nhà tình thương cho những gia đình nghèo khó.

Trong năm 2015 hưởng ứng phát động của Ban Trị sự Phật giáo quận Gò Vấp, Ni sư Chúc Ngọc và các phật tử đã trao tặng hơn 3 tấn gạo, 270 thùng mì cho người nghèo tại địa phương vào các ngày lễ lớn.

Được hỏi về sức khỏe sau nhiều năm hiến máu nhân đạo, Ni sư Chúc Ngọc cho biết sức khỏe bình thường, làm được việc gì cho người khác là thấy trong tâm vui vẻ,  hạnh phúc. Ni sư tâm sự, cần nhất là sức khỏe để làm được nhiều việc hơn cho mọi người.

Với những đóng góp của Ni sư trong phong trào hiến máu tình nguyện vì cộng đồng liên tục nhiều năm liền. Năm 2012,Ni sư Thích Nữ Chúc Ngọc đã vinh dự được UBND. TP HCM tặng Bằng khen, trong năm 2015 Ni sư Chúc Ngọc được công nhận và tuyên dương gương  "Người tốt, Việc tốt" tiêu biểu cấp Quận giai đoạn (2010-2015) của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Quận Gò Vấp về thành tích hiến máu nhân đạo  và vận động phật tử cùng tham gia.

Đồng Văn