Post: : Admin

Ngày 27/06/2016 Thượng tọa Thich Giác Nhuận phó trụ trì tịnh xá Lộc Uyển cùng Chư Tôn Đức Tăng Đại đức Thích Giác Thiện, Thích Minh Sĩ, Thích Minh Điệp, Thích Minh Huệ trú xứ tịnh xá Lộc Uyển hướng dẫn hơn 150 Phật tử đi cúng dường trường hạ tại Bình Chánh, Lê Minh Xuân, thành phố Hồ Chí Minh. >>Tịnh xá Lộc Uyển mừng Phật đản thiêng liêng
>>Buffet chay gây quỹ tại Tịnh xá Lộc Uyển

Bồ Đề Lan Nhã, 247/8 Bình Tân, phường 8, quận 6.

Cuộc sống là dòng chảy liên tục không ngừng, con người bị cuốn vào dòng chảy đó, bị trôi đi như một dòng sông, vạn vật đều chịu sự đổi thay theo năm tháng nhưng có một điều bất di bất dịch cho dù trải qua thời gian dài hơn suốt hai mươi lăm thế kỉ nhưng giá trị của nó vẫn không mất đi ý nghĩa. Đó là giáo lí Phật đà, những lời dạy cao quý của Đức Thế Tôn. Đức Phật đã không còn tại thế nhưng thay vào đó là hình ảnh của chư Tăng - Ni là những sứ giả của Như Lai đang ngày ngày truyền tải, chuyên chở con thuyền chánh pháp đưa chúng sanh vượt bến bờ mê đến bờ giải thoát. Suốt chín tháng nhập thế độ sanh, ba tháng hạ còn lại là mùa an cư Chư Tăng - Ni tập trung lại những trường hạ để tu tập thúc liễm thân tâm, trau dồi giới - định - tuệ cũng là duyên lành để hàng Phật tử có cơ hội gieo trồng ruộng phước.

Đạo Phật trường tồn do Tăng Ni tu học

Thiền môn hưng thạnh nhờ đàn tín phát tâm.


Cúng các trường hạ: Tịnh xá Ngọc Phương, 498/1 Lê Quang Định, phường 1, quận Gò Vấp. Tịnh xá Ngọc Phú, 64 Ni Sư Huỳnh Liên, phường 10, quận Tân Bình. Tịnh xá Ngọc Chơn, huyện Chơn Thành, Bình Phước.

Pháp viện Minh Đăng Quang 505 Xa lộ Hà Nội, phường An Phú, quận 2.

Học viện Phật giáo Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh, ấp 1, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh.

Chùa Huệ Nghiêm, KP2, Đỗ Năng Tế, phường An Lạc, huyện Bình Tân.

Chùa Phước Thiện, C13/6 Đinh Đức Thiện, xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh.

Chùa Long Hoa Ni, xã Long Trạch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

Chùa Tuyền Lâm, 887 – 893 Hồng Bàng, phường 9, quận 6.

Học sinh, sinh viên công quả Tịnh xá Lộc Uyển. Ảnh: Diệu Ánh

Tại các trường hạ Hòa Thượng Thiền Chủ, Ni Trưởng Thiền Chủ, Chư Tôn Đức đại diện Ban chức sự trường hạ đã gửi lời tri ân đến Chư Tôn Đức Tăng tịnh xá Lộc Uyển đã dành thời gian quý báu để hướng dẫn Phật tử đi cúng dường trường hạ, nhằm sách tấn sự tiến tu của các hành giả an cư. 

Ni trưởng Thiền chủ trường hạ Ngọc Phương, đã thỉnh Thượng tọa Thích Giác Nhuận từ bi sách tấn cho các hành giả đang an cư tại đây, đáp lại lời thỉnh cầu T.T Giác Nhuận đã  sách tấn quý hành giả chuyên tâm tu tập, sống trong tinh thần hòa hợp, cố gắng tu tập, giữ gìn oai nghi tế hạnh ….
Chư Tôn Đức Tăng đại diện ban chức sự trường hạ cũng cám ơn T.T Giác Nhuận đã không quản ngại thời tiết mưa gió đã hướng dẫn đoàn về học viện cơ sở Lê Minh Xuân cúng dường phẩm vật, tịnh tài nhằm sách tấn cho hành giả yên tâm tu học.

Được biết vật phẩm cúng dường mỗi chùa gồm có: 200 kg gạo, 20 thùng mì gói và các vật dụng nhu yếu phẩm như bột nêm, đường, muối, nước tương, dầu ăn, bột ngọt, bún khô, sữa đặc, đồ la ghim….. và tịnh tài. Tổng trị giá chuyến đi hơn 150 triệu đồng do Chư Tôn Đức Tăng tịnh xá Lộc Uyển cùng Phật tử quyên góp. 


Diệu Ánh