Post: : Admin

Trước đó, vào lúc 19g ngày 15/12/2016 nhằm ngày 17/11/Bính Thân, Tịnh xá Lộc Uyển số 121 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6 long trọng tổ chức đại lễ Vía Phật A Di Đà.Trong khuôn viên của ngôi tịnh xá Lộc Uyển, những ánh sáng lung linh của gần cả ngàn ngọn nến hòa quyện trong khói trầm lan tỏa đã tạo nên vùng trời bình yên, thanh tịnh và an lành ở tịnh xá nơi đây.

Sài Gòn: Tịnh xá Lộc Uyển vía Phật A Di Đà

Chứng minh buổi lễ Thượng tọa Thích Giác Nhuận phó trị sự trưởng giáo đoàn VI, trụ trì tịnh xá Ngọc Chơn, cùng Chư Tôn Đức Tăng trú xứ tại tịnh xá đã tiến hành buổi lễ vía Phật Di Đà.

Sài Gòn: Tịnh xá Lộc Uyển vía Phật A Di Đà

Buổi lễ được tiến hành long trọng và ấm cúng, trong buổi lễ Thượng Tọa Giác Nhuận đã truyền đăng đến cho Chư Tôn Đức Tăng cũng như hàng Phật tử là động lực thúc đẩy mọi người có đủ, BI – TRÍ – DŨNG, đi khắp nơi làm lợi ích cho đời. Đây là ngọn lửa thiêng liêng biểu trưng cho ngọn đèn chơn lý được sáng ngời, được Đức Phật Thích Ca thắp lên tại cõi ta bà hơn 2.600 năm về trước. Đây là ánh đuốc biểu trưng cho Đức Phật Di Đà phóng quang tiếp dẫn chúng sanh về nơi tịnh độ. Và cũng là ngọn nến tâm linh biểu hiện cho lòng kính tin Ngôi Tam bảo và tinh thần đạo đức cao thượng của nhà Phật.

Sài Gòn: Tịnh xá Lộc Uyển vía Phật A Di Đà

“Nến truyền nến, tâm truyền tâm” những ngọn nến biểu tượng cho trí tuệ và ánh sáng chân lý phá tan màn vô minh si ám. Ngọn nến của hiểu biết, của yêu thương, chiếu soi vào dòng đời thắp sáng niềm tin và hy vọng. Và từ ngọn nến đầu tiên ấy, ánh sáng tiếp tục được truyền đi, vùng sáng dần lan tỏa. Mỗi ngọn đèn hoa đăng được đốt lên mỗi người cầu nguyện vào đó một tâm niệm lành, một tâm niệm an lạc cho mình và cho mọi người. Mỗi ngọn đèn trên tay là xóa hết nỗi đau để cùng nhau xây dựng đất nước tươi đẹp và phồn vinh, hường đến một xã hội dân chủ công bằng, văn minh. Mỗi ngọn đèn trên tay là một cầu nguyện cho thế giới hòa bình, nhân loại hạnh phúc và nhân dân an lạc.

Sài Gòn: Tịnh xá Lộc Uyển vía Phật A Di ĐàSài Gòn: Tịnh xá Lộc Uyển vía Phật A Di ĐàSài Gòn: Tịnh xá Lộc Uyển vía Phật A Di ĐàSài Gòn: Tịnh xá Lộc Uyển vía Phật A Di ĐàSài Gòn: Tịnh xá Lộc Uyển vía Phật A Di ĐàSài Gòn: Tịnh xá Lộc Uyển vía Phật A Di ĐàSài Gòn: Tịnh xá Lộc Uyển vía Phật A Di Đà


Diệu Anh