Post: : Admin

Sau quá trình chuẩn bị cũng như được sự cho phép của Trung ương Giáo hội và các cấp Chính quyền tỉnh Quảng Trị, chiều ngày 23/4/2017 tại nhà Văn hóa Thông tin tỉnh Quảng Trị , số 01A đường Hùng Vương, TP. Đông Hà đã diễn ra phiên Khoáng đại trù bị. Phiên khoáng đại trù bị Đại hội đại biểu phật giáo tỉnh lần thứ VI nhiệm kỳ 2017-2022

Phiên khoáng đại trù bị Đại hội đại biểu phật giáo tỉnh lần thứ VI nhiệm kỳ 2017-2022

Đúng 14 giờ Phiên khoáng đại Trù bị đã được trọng thể diễn ra dưới sự Chứng minh và Chủ tọa của HT. Thích Trí Hải, Thành viên HĐCM TWGHPGVN, Phó Ban Thường Trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị; HT. Thích Thiện Tấn, UVHĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; HT. Thích Chánh Huyền, Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; TT Thích Quảng Thiện, UV HĐTS Phó Ban Trị sự, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử; TT Thích Hải Tạng, Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Đạo Không, Phó thư ký, Chánh Văn Phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh.
Về phía Chính quyền có ông Nguyễn Viết Ánh, Trưởng phòng PA88 Công an tỉnh; ông Lê Trí Quang, Phó phòng PA88 công an tỉnh; ông Trần Văn Vọng, Trưởng phòng Phật giáo Ban Tôn Giáo tỉnh, cùng quý vị đại diện các Ban, ngành tỉnh Quảng Trị.
Mở đầu phiên trù bị, TT. Thích Hải Tạng đã thay mặt Chủ tọa đoàn phát biểu mở đầu nhắc lại những kỷ niệm 5 năm qua cũng tại Trung tâm Văn hóa nầy đã diễn ra phiên Đại hội làn thứ V.
img 8175
Tiếp theo, HT. Thích Thiện Tấn đã phát biểu khai mạc nói lên mục đích, và ý nghĩa của kỳ đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2017-2022, Hòa thượng cũng đã nhắc lại những thành quả Phật sự đạt được trong nhiệm kỳ qua. Hòa thượng cũng đã nói lên tinh thần ổn định, kế thừa và phát triển nên dự kiến nhân sự trẻ hóa rất nhiều trong dự kiến nhân sự nhiệm kỳ 2017-2022. Hòa thượng cũng đã tri ân những Cư sỹ Phật tử đã tham gia Ban Trị sự trong các nhiệm kỳ qua. Hòa thượng cũng không quên gởi lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo Chính quyền Tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo và tạo mọi điều kiện thuận lợi để Ban Trị sự tiến hành Tổ chức Đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2017-2022 được diễn ra thuận lợi.
Đại đức Thích Huệ Nhẫn tuyên đọc Nội quy Đại hội từ nhiệm vụ của Chủ tọa đoàn; nhiệm vụ Thư ký đoàn, nhiệm vụ của kiểm soát viên; Nhiệm vụ và Tư cách tác phong của Đại biểu…
ĐĐ. Thích Đạo Không, Phó Thư ký, Chánh Văn Phòng Ban Trị sự đã đọc bản Báo cáo tổng kết Phật sự nhiệm kỳ 2012-2017
ĐĐ. Thích Đạo Không, Phó Thư ký, Chánh Văn Phòng Ban Trị sự  đã đọc bản Báo cáo tổng kết Phật sự nhiệm kỳ 2012-2017
 
Tiếp tục phiên Khoáng Đại trù bị, ĐĐ. Thích Đạo Không, Phó Thư ký, Chánh Văn Phòng Ban Trị sự  đã đọc bản Báo cáo tổng kết Phật sự nhiệm kỳ 2012-2017, Bản báo cáo cho biết toàn tỉnh có hơn 200 Tăng, Ni đang là Trú trì, Trú xứ cũng như là Tăng chúng tại các chùa Niệm Phật đường trong toàn tỉnh. Tại Quảng Trị hiện có 195 ngôi Niệm Phật đường, 7 ngôi chùa, 1 ngôi Tổ đình. Toàn tỉnh có 197 Ban Hộ tự. Bản báo cáo cũng đã đúc kết những Phật sự đạt được trong nhiệm kỳ qua, đáng ghi nhận hơn hết là đã tổ chức tốt các kỳ Đại lễ Phật đản, tổ chức thành công kỳ triễn lãm Ngọc phật Phật hoàng Trần Nhân Tông, đặt đá xây dựng khu liên hợp hành chính, văn hóa, giáo dục Phật giáo tại khu đô thị Nam thành phố Đông Hà. Trong nhiệm kỳ qua các Ban, Ngành như Ban Hoằng Pháp, Ban Tăng sự, Ban Từ Thiện xã hội, Ban Hướng dẫn Phật tử cũng đã đạt được những Phật sự theo đúng chương trình và kế hoạch đã đặt ra. Thông qua bản báo cáo cũng cho biết tại các chùa, Niệm Phật đường trong những năm qua cũng đã xây dựng, trùng tu lại rất khang trang với số kinh phí hàng chục tỷ đồng.
Chương trình Phật sự nhiệm kỳ VI 2017-2022 với 7 đề mục lớn từ Quản trị hành chánh, Tăng sự, Giáo dục Tăng Ni tổ chức Hội thảo bồi dưỡng Trú trì, Tổ chức một kỳ Đại giới đàn, tiếp tục vận động xây dựng trường Trung cấp Phật học tỉnh; Tu học Hoằng pháp, Hướng dẫn Phật tử ; Từ thiện xã hội; Văn hóa; Thông tin-Truyền thông; Kinh tế Tài chính...
img 8210

 TT. Thích Quảng Thiện, Phó Ban Trị sự Báo cáo dự kiến nhân sự Ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhiệm kỳ VI 2017-2022

TT. Thích Quảng Thiện, Phó Ban Trị sự Báo cáo dự kiến nhân sự Ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhiệm kỳ VI 2017-2022

 
TT. Thích Quảng Thiện, Phó Ban Trị sự Báo cáo dự kiến nhân sự Ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhiệm kỳ VI 2017-2022 gồm 65 vị trong đó 19 Ủy viên Thường Trực, và và 46 Ủy viên do HT. Thích Thiện Tấn tái nhiệm làm Trưởng Ban Trị  sự GHPGVN tỉnh.
Phiên Khoáng đại Trù bị có các ý kiến của các Đại biểu, tán thành nhất trí bản báo cáo, cũng như chương trình hoạt động của Ban Trị sự NK 2017-2022.
Chủ tọa đoàn cũng đã phát biểu nhắc nhỡ các vị Tăng, Ni, Cư sĩ Phật tử đã được giới thiệu và trong Tân Ban Trị sự mà không đi dự Đại hội sẽ bị kỷ luật và biện pháp nặng nhất là đưa ra khỏi Ban Trị sự.
Kết thúc phiên trù bị, HT. Thích Thiện Tấn cũng sách tấn toàn thể Tăng, Ni và Cư sĩ Phật tử luôn luôn sống trong tinh thần lục hòa để cùng nhau thúc đẩy công tác Phật sự của Ban Trị sự cũng như các Ban, Ngành trong nhiệm kỳ 2017-2022 lên một tầm cao mới.

 Phiên Khoáng đại trù bị kết thúc trong niềm hoan hỷ cao của toàn thể Đại biểu.

Phiên Khoáng đại trù bị kết thúc trong niềm hoan hỷ cao của toàn thể Đại biểu.


Trí Năng, Duy Sang, Chí Bình http://www.phatgiaoquangtri.com/phat-giao-tinh-nha/phien-khoang-dai-tru-bi-dai-hoi-dai-bieu-phat-giao-tinh-lan-thu-vi-nhiem-ky-2017-2022-132.html