Post: : Admin

Melaka, Mã Lai – Dự kiến có tổng cộng 12,000 người, đặc biệt là thanh niên Phật tử, sẽ tham gia diễn hành nhân lễ Phật Đản vào ngày 20-5-2016, Văn phòng bang Melaka của Bộ Du lịch và Văn hóa Mã Lai cho biết.Malaysia: 12,000 người tham gia diễn hành lễ Phật Đản tại Melaka

Được tổ chức bởi Hiệp hội Phật giáo Sek Kia Eenh, cuộc diễn hành là một sự kiện thường niên và được xem là sự kiện du lịch tôn giáo vốn thu hút sự tham gia của địa phương và nước ngoài.

Cuộc diễn hành kéo dài từ 7pm đến 11pm, cũng sẽ có 45 xe hoa và sẽ đi một quãng đường 6km, xuất phát từ Jalan Gajah Berang.

Từ ngày 28-5, Hiệp hội Phật giáo Sek Kia Eenh sẽ phân phối các mặt hàng nhu yếu phẩm như gạo, dầu, đường và tiền lì xì cho 1,000 người nghèo đã đăng ký tại văn phòng của tổ chức này tại Wisma Seck Kia Eenh.


Ông Husyamuddin Jamari, Giám đốc Đơn vị Phát triển Công nghiệp nói: “Đại lễ Phật đản Phật lịch 2560, và cung nghinh tôn tượng Phật diễu hành quanh đường phố do Hiệp hội Phật giáo Seck Kia Eenh (Seck Kia Eenh Buddhist Association) tổ chức, là một sự kiện hằng năm và được xem như loại hình du lịch tôn giáo, có thể thu hút sự tham gia của dân địa phương và người nước ngoài.

Lễ cung nghinh tôn tượng Phật diễu hành quanh đường phố sẽ diễn ra 19 giờ đến 23 giờ, cũng sẽ có 45 chiếc xe được trang trí và sẽ trải qua hành trình 6 km từ Jalan Gajah Behrang.

Sự kiện này sẽ được tiếp đón tại 3 tiểu bang, cụ thể là tại Kuala Lumpur, Penang và Malacca và sẽ là trọng tâm thu hút sự chú ý vì nó được tổ chức vào ngày cuối tuần”.


Malaysia: 12,000 người tham gia diễn hành lễ Phật Đản tại Melaka

Văn Tuyên