Post: : Admin

Ngày 18/08/2016 (16/07/Bính Thân) Tại tịnh xá Lộc Uyển có tổ chức lễ chúc thọ 80 tuổi cho bà cụ Trần Thị Hoa, sinh năm 1937.Lễ chúc thọ tại Tịnh xá Lộc Uyển

Chứng minh buổi lễ có H.T Thich Giác Tuấn trị sự trưởng giáo đoàn VI, trụ trì Tịnh xá Lộc Uyển cùng hơn 50 Chư Tôn Đức Tăng  Ni từ các chùa, tự viện lân cận về chứng minh.

Đại Đức Thích Minh Điệp dẫn chương trình đã nói về sự trưởng thành của con cái hôm nay không bút tích nào ghi tả lại được công lao của mẹ với chúng ta.

Lễ chúc thọ tại Tịnh xá Lộc Uyển

Và buổi lễ diễn ra vô cùng xúc động khi người con trai trưởng đại diện anh chị em trong gia đình đã nói lên cảm nhận của người con “khi tóc mẹ bạc, trán mẹ nhăn, một phần là bào mòn của tạo hóa, một phần là do những hy sinh quá nhiều của tuổi thanh xuân để đem lại hạnh phúc và những gì tốt đẹp nhất cho chúng con. Đến khi chúng con giật mình hiểu ra điều ấy và muốn hiếu kính, đáp đền ân giáo dưỡng thì mẹ đã bước vào tuổi bóng xế chiều tà.” 

Tiếp theo là con cháu trong gia đình dâng quà cho mẹ và cụ bà cũng tặng lộc lại cho con cháu và gửi lời dạy đầy yêu thương đến các con.

Cũng trong buổi lễ đại diện Chư Tôn Đức Tăng – Ni cũng tặng quà mừng thọ cụ bà, chúc cụ bà sống lâu trăm tuổi yên vui bên con cháu trong lúc tuổi già. Hòa Thượng chứng minh đã tặng vòng hoa mừng tuổi và Thượng Tọa Thích Minh Tâm, trụ trì tịnh xá Ngọc Nhân, quận 6 đã ban đạo từ tán thán tinh thần hiếu đạo của các con cháu bà cụ.

Lễ chúc thọ tại Tịnh xá Lộc Uyển

Cuối buổi lễ chúc thọ Chư Tôn Đức Tăng – Ni cùng hàng Phật tử đã tụng thời kinh cầu nguyện cho cụ bà. Buổi lễ chúc thọ diễn ra thật xúc động và viên mãn như ý nguyện của các con cụ bà. 

 Lễ chúc thọ tại Tịnh xá Lộc UyểnLễ chúc thọ tại Tịnh xá Lộc UyểnLễ chúc thọ tại Tịnh xá Lộc UyểnLễ chúc thọ tại Tịnh xá Lộc Uyển


Huỳnh Bích Đào