Post: : Admin

Sáng ngày 08/02/2017, Bí thư huyện Đăk R'lấp cùng phái đoàn đã đến thăm Ban trị sự Phật giáo huyện Đăk R'lấp đầu xuân 2017.Đồng chí Nguyễn Văn Viện, Bí thư huyện Đăk R'lấp phát biểu chúc mừng BTS đầu năm

Đồng chí Nguyễn Văn Viện, Bí thư huyện Đăk R'lấp phát biểu chúc mừng BTS đầu năm

Văn phòng BTS PG huyện Đăk R'lấp đặt tại chùa Hoa Khai thôn Quảng Phước xã Đạo Nghĩa huyện Đăk R'lấp tỉnh Đăk Nông. Tiếp đoàn có: Đại đức Thích Chiếu Ý-trưởng BTS PG huyện Đăk R'lấp; Đại đức Thích Quảng Tráng-chánh văn phòng BTS PG tỉnh Đăk Nông; Đại đức Thích Quảng Mẫn-phó BTS PG huyện Đăk R'lấp cùng quý chư Tăng Ni và Phật tử. 

Lãnh đạo huyện thăm BTS PG huyện Đăk Rlấp đầu xuân 2017

Phái đoàn huyện ủy có: ông Nguyễn Văn Viện, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện, chủ tịch HĐND; ông Phan Văn Tư, trưởng Ban dân vận huyện ủy; ông Phạm Minh Thu, thường vụ huyện ủy; bà Nguyễn Thị Vinh, chủ tịch UBMT huyện.

Lãnh đạo huyện thăm BTS PG huyện Đăk Rlấp đầu xuân 2017

Tại buổi thăm và làm việc đầu năm, đồng chí Nguyễn Văn Viện, Bí thư huyện ủy đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống các trụ trì, Tăng ni, Phật tử và tình hình hoạt động của các chùa trong thời gian qua, biểu dương những đóng góp của các chùa và bà con Phật tử trên địa bàn, đặc biệt là công tác an sinh xã hội và việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế chính trị, văn hoá xã hội ở địa phương. Giúp người dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền và các đoàn thể chính trị xã hội.

Lãnh đạo huyện thăm BTS PG huyện Đăk Rlấp đầu xuân 2017
Đồng thời, mong rằng trong thời gian tới, các vị trụ trì, các tăng ni, Phật tử sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đạt được nhằm góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp; Vận động bà con thương yêu đùm bọc lẫn nhau, sống có tình làng nghĩa xóm, biết chia sẻ kỷ thuật làm ăn, cũng như trồng trọt.

Nhân dịp này thay mặt BTS huyện, Đại đức Thích Chiếu Ý-trưởng BTS huyện đã tán dương sự quan tâm của các cấp đã đến thăm hỏi đầu năm, Đại đức trưởng ban đã đề suất các cấp tạo mọi điều kiện thuận duyên cho các chùa trong công việc Phật sự năm 2017. Tiếp đó phái đoàn đã vào chánh điện dâng hương lễ Phật, thăm quan các cơ sở vật chất và BTS mời các cấp dùng buổi cơm thân mật cùng Ban trị sự tại chùa Hoa Khai.

Lãnh đạo huyện thăm BTS PG huyện Đăk Rlấp đầu xuân 2017

Phái đoàn dâng hương lễ Phật đầu năm

Các sư trụ trì cũng đã bày tỏ lòng cảm kích trước sự quan tâm sâu sắc của Đảng, chính quyền, và mặt trận các cấp đã dành cho nhà chùa trong nhiều năm qua.

Bà Nguyễn Thị Vinh hoan hỷ thỉnh tiếng chuông đầu năm

Bà Nguyễn Thị Vinh hoan hỷ thỉnh tiếng chuông đầu năm

Võ Tùng Am - QT / Phật học đời sống