Post: : Admin

Hơn 3000 Phật tử đủ mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi đã vân tập kín 2 giảng đường lẫn các khu hành lang để nhất tâm thành kính trì tụng và gieo duyên lành với Đàn Kinh Dược Sư đầu năm.Phật tử lắng nghe thuyết pháp

Từ xa xưa, phong tục lên chùa cầu an đầu năm đã trở thành một nét đẹp văn hóa tâm linh không thể thiếu của người Việt Nam. Đầu xuân Di Lặc, người người, nhà nhà, tâm nhất tâm, hướng về ba ngôi Tam bảo mong cầu sự bình an, may mắn cho tất mọi người. Cùng hòa nhịp với niềm hoan hỷ đó, ngày 09 tháng Giêng năm Đinh Dậu (nhằm ngày 05/02/2017) Đạo tràng Tịnh độ Chùa Hòa Phúc long trọng tổ chức Đại lễ Cầu An đầu năm.

Đại lão Hòa thượng Yoshimizu Daichi và Sư Cô Thích Nữ Tâm Trí (người dịch) thuyết pháp.

Đại lão Hòa thượng Yoshimizu Daichi và Sư Cô Thích Nữ Tâm Trí (người dịch) thuyết pháp.

Nhận lời cung thỉnh từ Đại đức Thích Tâm Hòa - trụ trì Chùa Hòa Phúc, Đại lão Hòa thượng Yoshimizu Daichi  - Nguyên Hội trưởng Hội Phật giáo Tịnh Độ tông Nhật Bản, Nguyên Hội trưởng Hội thanh thiếu niên Tịnh Độ tông Nhật Bản, trụ trì Chùa Nisshinkutsu thủ đô Tokyo, chứng minh Sư tối cao Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản cùng Sư cô Thích Nữ Tâm Trí - Tiến sĩ Phật học, Hội trưởng Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản đã quang lâm chứng minh, thuyết pháp & chúc phúc đầu xuân cho hơn 3000 Phật tử về tham dự.

Để tri ân những tình cảm nồng ấm của Đại lão Hòa thượng Yoshimizu Daichi và Sư Cô Thích Nữ Tâm Trí trong những chuyến Phật sự của Đại đức Thích Tâm Hòa tại xứ sở hoa anh đào cũng như sự quan tâm, giúp đỡ và trợ duyên tu học của quý Ngài dành cho Phật tử Chùa Hòa Phúc, một chương trình ca nhạc Phật giáo với sự góp mặt của các ca sĩ Phật tử như Chánh Hoàng Pháp; Hoàng Ái My, Mỹ nam bolero Nguyễn Ngọc Sơn; Phạm Hữu, Bích Ngọc; Hồng Ngọc; ca sĩ nhí Chu Tuấn Ngọc – The vocie Kids 2016; các diễn viên nhí đến từ Trung tâm múa Tuổi Thần Tiên đã được diễn ra thành kính cúng dường lên quý Ngài.

Hoan hỷ trước sự nghinh đón của quý Chư Tăng và Phật tử Chùa Hòa Phúc, Đại lão Hòa thượng đã từ bi ban bố tới hàng Phật tử thời pháp nhũ vàng ngọc dưới sự thuyết minh của Sư cô Thích Nữ Tâm Trí. 

Xuyên suốt thời pháp thoại Ngài đã ân cần nhắc nhở Phật tử về chùa tu học cần phải an tâm tĩnh dưỡng và khi đối mặt với những chướng duyên ta phải nhận diện rõ có 2 con đường, đó chính là con đường sanh và con đường tử. Khi nhận diện ra 2 con đường đó rồi thì ta càng phải tinh tấn nỗ lực tu tập hơn nữa để biến cõi Ta Bà đau khổ này thành cõi Tịnh Độ nhân gian, tha thiết chí thành tu tập và cầu cho đến ngày xả bỏ báo thân sinh về cõi nước của Đức Phật A Di Đà, cõi nước không còn khổ đau. Nếu người Phật tử biết tu về an tâm tĩnh dưỡng thì con đường tịnh độ đến rất gần và để có được an tâm tĩnh dưỡng ta cần phải có lòng cảm tạ, lòng biết ơn.


Ngoài những lời pháp nhũ của mình Đại lão Hòa thượng còn nhắc nhở Phật tử cần gieo trồng nhiều thiện lành như tụng kinh, niệm Phật, phóng sinh, xây dựng ngôi nhà Tam Bảo ngày một vững chãi ở cõi Ta Bà để có sớm được trở về quê hương Cực Lạc. Quê hương mà mỗi chúng ta đều đã có và có thể trở về nhưng vì cơm áo gạo tiền mà ta lãng quên mất.
Mặc dù, Phật tử Chùa Hòa Phúc không thể hiểu và cảm nhận được hết những lời vàng ngọc được phát ra từ kim khẩu của Đại lão Hòa thượng nhưng vì lòng cầu đạo tha thiết, vì tâm thành của người con Phật trên khắp năm châu bốn bể đều hòa chung làm một khiến cho bức tường ngôn ngữ dù có lớn, có cao đến mấy vẫn không thể ngăn cách được tiếng Pháp vi diệu của Đức Thế Tôn.

Nhân dịp trở về chùa Hòa Phúc, Đại lão Hòa thượng đã cùng Đại đức Thích Tâm Hòa trồng cây Hoa Anh Đào lưu niệm tại khuôn viên vườn Lâm Tỳ Ni. Cây Hoa anh đào do đích thân Ngài mang từ Nhật Bản về là biểu tượng của sự hòa hợp, sự gắn kết tình thân giữa Phật giáo Tịnh độ Nhật Bản với Phật giáo Tịnh Độ Việt Nam nói chung và tình cảm chân báu giữa Đại lão Hòa thượng Yoshimizu Daichi  và Đại đức Thích Tâm Hòa cũng như Phật tử chùa Chùa Hòa Phúc nói riêng.

Đại đức Thích Tâm Hòa - trụ trì Chùa Hòa Phúc

Để đại lễ cầu an thành tựu thêm nhiều công đức, buổi chiều cùng ngày đạo tràng Tịnh độ Chùa Hòa Phúc đã long trọng tổ chức Đàn trì tụng Kinh Dược Sư cầu quốc thái dân an - thế giới hòa bình dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Tâm Hòa và Tăng chúng chùa Hòa Phúc.


Hơn 3000 Phật tử đủ mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi đã vân tập kín 2 giảng đường lẫn các khu hành lang để nhất tâm thành kính trì tụng và gieo duyên lành với Đàn Kinh Dược Sư đầu năm. Một ngày thật trọn vẹn công đức khi hàng Phật tử đầu năm được lên chùa nghe pháp, tụng kinh, tránh điều ác, làm việc thiện và hồi hướng công đức lành cầu cho quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Sau đây là một số hình ảnh của đại lễ:

Múa lân mừng hội

Ca sĩ Chánh Hoằng Pháp

Ca sĩ Chánh Hoằng Pháp 

Ca sĩ nhí Chu Tuấn Ngọc

Ca sĩ nhí Chu Tuấn Ngọc

Nhóm múa Tuổi thần tiên

Nhóm múa Tuổi thần tiên

Mỹ nam bolero Nguyễn Ngọc Sơn

Mỹ nam bolero Nguyễn Ngọc Sơn

Ca sĩ Phạm Hữu

Ca sĩ Phạm Hữu

Ca sĩ Ái My

Ca sĩ Ái My

Liên Anh / Phật học đời sống