Post: : Admin

19g30 tối ngày 27/08/2016 Đại Đức Thích Thiện Chánh trụ trì chùa Khánh Ninh, ấp Phước Hưng 1, xã Phước Lâm, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An đã chính thức khai mạc sự kiện: “Đêm Hoài Niệm - Ngàn lần xin lỗi Mẹ, Cha” cho hơn 200 em tu sinh khóa tu mùa báo hiếu được diễn ra 2 ngày: 27,28/09/2016.Chùa Ninh Khánh lễ báo hiếu 'Cánh cò ngược xuôi'

Đến chứng mình buổi lễ có Thượng Tọa Thích Huệ Phát, Phó BTS GHPG VN huyện Cần Giuộc.

Thượng Tọa Thích Trí Ý trụ trì chùa Giác Thiện, Cần Giuộc.

Thượng Tọa Thích Minh Tâm, trụ trì chùa Ngọc Nhân, T/p Hồ Chí Minh

Thượng Tọa Thích Phước An, trụ trì chùa Châu Viên, Bạc Liêu và hơn 20 Chư Tôn Đức Tăng - Ni từ CLB Khai Tâm, các tự viện, niệm Phật đường lân cận cùng về tham dự.

Chùa Ninh Khánh lễ báo hiếu 'Cánh cò ngược xuôi'

3.000 ngọn nến lung linh được ban tổ chức và các anh chị tình nguyện viên đã trang trí trong khuôn viên chùa nơi diễn ra sự kiện, hai chữ Mẹ - Cha và trái tim được thắp sáng lên và trang nghiêm dưới sự điều phối của Đại Đức Thích Nhật Trì và Sư Cô Thích Nữ Như Nhân.

Được biết buổi sáng cùng ngày hơn 200 em tu sinh sinh rớt nước mắt khi nghe Pháp thoại chủ đề “ BÔNG HỒNG NÀO CHO CON” do Giảng sư: ĐĐ. Thích Phước Huệ, Phó Ban Văn Hóa GHPGVN TP.HCM Trụ trì chùa Quê Hương, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp giảng, bằng sự mộc mạc, chân chất của Đại Đức lời giảng của Ngài đã lắng đọng trong lòng các em tu sinh, một buổi sáng các em cảm nhận đâu là hạnh phúc của gia đình.

Trong buổi lễ chương trình văn nghệ ta từng quên mẹ do các nghệ sĩ từ T/p Hồ chí Minh và các bạn tu sinh thực hiện. Buổi lễ vô cùng ý nghĩa và được khép lại qua chương trình biểu diễn thời trang của nhóm nhà thiết kế Doãn Huy.

Đại diện ban tổ chức khóa tu Đại Đức Thích Minh Thạnh đã trao tặng hoa và tranh đến nhà thiết kế Doãn Huy cũng như anh em nghệ sĩ đã đến tham dự đêm lễ.Chùa Ninh Khánh lễ báo hiếu 'Cánh cò ngược xuôi'Chùa Ninh Khánh lễ báo hiếu 'Cánh cò ngược xuôi'Chùa Ninh Khánh lễ báo hiếu 'Cánh cò ngược xuôi'


Bích Đào