Post: : Admin

Một ngôi chùa Phật giáo ở Nam Tyneside (Anh) sẽ tổ chức một buổi lễ truyền thống nhằm mục đích cho mọi người cơ hội tìm hiểu thêm về Phật giáo. Những thành viên của trung tâm thiền Phật giáo ở Hebburn đang chuẩn bị cho một trong những buổi lễ quan trọng nhất của họ trong tháng này.Anh: Chùa Phật giáo ở Đông Bắc Anh tổ chức lễ Kathina
Từ trái sang: Para Ar Garn Anocha, Para Ar Garn Parnchanok và Para Ar Garn Thada trong phòng thiền. (Ảnh: Frank Reid)

Lễ Kathina sẽ diễn ra vào thứ bảy, ngày 29/10/2016, kèm theo các hoạt động nghi lễ truyền thống, sẽ đem đến cho mọi người cơ hội khám phá nhiều hơn về các giáo lý của Đức Phật cũng như những ích lợi của thiền định.

Buổi lễ sắp tới còn bao gồm lễ khánh thành một bức tượng Phật. Sự kiện đã được tổ chức ở ngôi chùa này trong 3 năm qua và thu hút hàng trăm người tham dự từ khắp cả nước. Lễ Kathina có tuổi đời cách đây 2.500 năm, là lễ bố thí lớn nhất theo Phật lịch, được tổ chức cuối kì gió mùa vào tháng 10 hoặc tháng 11. Ngoài bố thí thức ăn, lễ Kathina còn bố thí vải vóc.

Nhà sư Pan cho biết: “Năm ngoái chúng tôi đã đón 200 vị khách tham gia buổi lễ. Năm nay, chúng tôi có nhiều người dân địa phương đăng kí tham gia hơn. Thực sự rất đáng quý khi có nhiều người quan tâm đến sự kiện”.

“Theo tôi nghĩ, hầu hết mọi người quan tâm nhiều hơn đến thiền định và các giáo lý của Phật giáo khi họ thấy chúng hợp lý và chúng có thể giúp đỡ cuộc sống của họ”.

Sự kiện sẽ được bắt đầu vào lúc 9 giờ 30 sáng với tụng kinh và thiền, tiếp đó là lễ Phật và lễ bố thí. Vào buổi chiều, các nhà sư sẽ nhận một chiếc áo choàng trước khi chuẩn bị cho lễ rước áo.

Sự kiện cũng bao gồm một biểu tiệc trưa với các món ăn Thái Lan. Nhà sư Pan nói thêm: “Một nhà tu hành Phật giáo không thể nấu nướng cho mình trong suốt buổi lễ, do vậy, họ được đưa cho một chiếc đĩa bằng bạc để đề nghị mọi người cho thức ăn vào đó. Sự kiện cũng có nhiều hoạt động có tính chất truyền thống, đó là lý do nó diễn ra cả ngày”.

Mọi người tham dự sự kiện này không phải đóng tiền nhưng có thể sẽ được đề nghị quyên góp công đức.


Dân Nguyễn (Dịch từ The Shields Gazette)